ทำด้วยใจไม่หวังผลตอบแทน! หนุ่มรัสเซียลงทุนรีโนเวทอพาร์ตเมนต์ให้ผู้พิการและทหารผ่านศึก

Anton Savchuk หนุ่มรัสเซียวัย 33 ปี ที่ไม่ใช่ผู้ลากมากดีเป็นเศรษฐีมาจากไหน แต่เป็นเพียงคนงานก่อสร้างธรรมดาๆ ที่ลงทุนเนรมิตอพาร์ตเมนต์ให้กับผู้เกษียณอายุ และทหารผ่านศึกได้อยู่ฟรี!

โปรเจ็กต์นี้เริ่มต้นจากการที่ Anton มองเห็นว่าชีวิตของทหารหลังจากที่รับใช้ชาติมีความเป็นอยู่ที่ห่างไกลจากคำว่าคุณภาพดี ‘ผมได้แต่คิดว่ามันเป็นไปได้อย่างไรที่คนที่รับใช้มาตุภูมิจะมีชีวิตความเป็นอยู่เช่นนี้? เหล่าทหารผ่านศึกได้รับการจดจำเพียงปีละครั้งเท่านั้นซึ่งก็คือในวันที่ 9 พฤษภาคม (วันแห่งชัยชนะ)’ เช่นเดียวกับผู้พิการที่มีคุณภาพชีวิตคล้ายคลึงกับทหารผ่านศึก

โดย Anton เผยว่าหากโปรเจ็กต์ของเขายังสามารถดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ เขาจะลงมือปรับปรุงที่พักให้แก่ครูบาอาจารย์ และแพทย์ที่มีความเป็นอยู่ลำบากบ้าง

 

อพาร์ตเมนต์ก่อนปรับปรุงของ Polina Gennadievna คนขับรถรางวัย 47 ปี

.

.

โปรเจ็กต์นี้ชายหนุ่มเริ่มต้นจากการใช้เงินเก็บของตนที่มีอยู่ โดยในตอนแรกที่ลงมือทำงบประมาณที่เขาจ่ายไปอยู่ที่ $1,500 ซึ่งเขาเผยว่าตนเองก็ไม่แน่ใจว่าจะสามารถดำเนินการในโครงการนี้ต่อไปได้หรือไม่ เพราะมันขึ้นอยู่กับเม็ดเงินของตนเองที่หมดลงไปอย่างรวดเร็ว

 

อพาร์ตเมนต์ภายหลังปรับปรุงแล้วเสร็จ

.

.

Anton มีคนคอยช่วยงานอยู่สามคน ซึ่งทั้งสามคนสามารถเลือกใช้เวลาใดก็ได้จาก 2-3 สัปดาห์เพื่อทำการรีโนเวทให้แล้วเสร็จ ในการปรับปรุงสามครั้งแรกเราจ่ายไปประมาณ 99 เปอร์เซ็นต์เลย ต่อมาเริ่มมีคนส่งเงินบริจาคเข้ามาบ้าง แต่ก็มีน้อยมาก เราเคยได้รับการบริจาคจากคนในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป ถึงแม้จำนวนคนบริจาคจะน้อยแต่มันทำให้ผมประทับใจมากจริงๆ

 

Valentina Isaevna อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการตั้งแต่เด็ก และนี่คืออพาร์ตเมนต์ของเธอก่อนที่ Anton จะทำการปรับปรุง

.

.

 

สภาพหลังการปรับปรุง

 

Vasily Fedorovich ทหารผ่านศึกวัย 95 ปี และ Tamara Aleksandrovna ภรรยาของเขาที่ใช้ชีวิตด้วยกันมานานกว่า 60 ปี ในภาพนี้คืออพาร์ตเมนต์ของพวกเขาเมื่อ Anton มาเยือน

.

.

.

.

.

.

 

ภาพในระหว่างการรีโนเวท

.

.

.

.

.

.

 

ภาพรีโนเวทแล้วเสร็จ

.

.

Anton เผยว่าเขาเองก็ไม่คาดคิดว่าโครงการนี้จะเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ยอดบริจาคก็ยังไม่สูงมาก และถึงแม้มันเป็นเพียงเงินไม่กี่ดอลลาร์แต่ก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจที่ดีที่ทำให้เขาสามารถดำเนินโปรเจ็กต์นี้ต่อไปได้ มันทำให้ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้เดินอย่างเดียวดายในภารกิจนี้”

 

Tatyana Ilyinichnam ผู้รอดชีวิตจาก Siege of Leningrad ซึ่งจะฉลองวันเกิดครบรอบ 80 ปีของเธอในอีกไม่กี่วันนี้ และนี่คือห้องของเธอก่อนทำการปรับปรุง

.

.

 

สภาพหลังแล้วเสร็จ

.

.

 

หากต้องการสนับสนุนโปรเจ็กต์ดีๆ ของ Anton สามารถติดตามเขาได้ที่ Instagram หรือบริจาคผ่าน PayPal ไปที่ savant00@yandex.ru

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...