18 ภาพถ่ายสุดอบอุ่นของราชนิกูลแห่งอังกฤษ ในวันหยุดพักผ่อน ระหว่างรุ่นสู่รุ่น

ราชวงศ์อังกฤษคือหนึ่งในตัวอย่างของราชนิกูลที่สามารถปรับตัวตามยุคสมัยได้ดีที่สุดราชวงศ์หนึ่งของโลก แม้ว่าตารางออกงานของพวกเขาจะยุ่งอยู่เสมอ แต่หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ประชาชนประทับใจคือ พวกเขาจะมีเวลาสำหรับครอบครัว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม

หนึ่งในสถานที่สุดโปรดปรานของราชวงศ์อังกฤษในการพักผ่อนบริเวณปราสาทบัลมอรัลในฤดูหนาว และทะเลแคริบเบียนในฤดูร้อน มีการบันทึกภาพความอบอุ่นระหว่างครอบครัวตั้งแต่สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ยังสาว เรื่อยมาในยุคของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์-เจ้าหญิงไดอาน่า และรุ่นของเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รี่ที่พาครอบครัวไปพักผ่อน

วันนี้เราจะพาคุณไปชมความน่ารักและบรรยากาศที่น่าประทับใจเหล่านั้น ซึ่งได้สะท้อนความกลมเกลียวของราชวงศ์ได้เป็นอย่างดี

 

ภาพสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลลิป ขณะฉลองครบรอบแต่งงานในเดือนพฤศจิกายน ปี 1972 ณ ปราสาทบัลมอรัล

 

ในอีกหลายปีต่อมากับลูกๆ

 

สมเด็จพระราชินีและเจ้าชายฟิลิปขณะตกปลา

 

ช่วงฤดูร้อน ขณะเดินทางท่องทะเลกับน้องสาว เจ้าหญิงมาร์การ์เร็ต ที่บ้านพักตากอากาศในเวสต์อินเดีย ปี 1977

 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แต่งงานกับเจ้าหญิงไดอาน่าเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 1981 พวกเขาใช้เวลาฮันนีมูนบนเรือยอชต์ 11 วันท่องไปในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

ก่อนที่จะมาถึงที่ปราสาทบัลมอรัลเพื่อเฉลิมฉลองต่อกับครอบครัว

 

เจ้าหญิงไดอาน่าถ่ายทอดความรักในการเล่นสกีไปยังเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ ด้วยการพาพวกเขาไปที่เมือง Lech ประเทศออสเตรีย เพื่อไปเล่นสกีในเดือนมีนาคม 1994

 

สามเจ้าชายร่วมกันผจญภัยกลางแจ้งที่ Muick Falls สก็อตแลนด์

 

ในปี 2000 เจ้าชายวิลเลียมใช้เวลาส่วนหนึ่งของ gap yearใน Patagonia ซึ่งเขาเป็นอาสาสมัครช่วยสร้างทางเดินไม้ในหมู่บ้านท้องถิ่นรวมทั้งสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กนักเรียน

 

3 ปีต่อมา เจ้าชายแฮร์รี่ก็ใช้ gap year ของตัวเองในออสเตรเลีย

 

ในปี 2011 เจ้าชายวิลเลียมกับดัชเชส เคท มิดเดลตันที่พึ่งสมรส พากันไปฮันนีมูนที่ “Honeymoon Island” ในทะเลสาบ Blatchford ประเทศแคนาดา

 

เจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน สนุกสนานไปกับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัวที่เทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส พร้อมด้วยเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ในเดือนมีนาคม ปี 2016

 

คู่รักเล่นปาหิมะ

 

เจ้าชายแฮร์รี่กับ เมเเกน มาร์เคิล ขณะเดินทางไปยังบอตสวานาในเดือนสิงหาคม 2017 สามเดือนก่อนการหมั้นหมายเพื่อเยี่ยมองค์กรการกุศลเพื่อช้าง

 

ราชวงศ์มักใช้วันหยุดคริสต์มาสที่บ้านซานริงแฮมในนอร์ฟอล์ก

 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และคามิลล่า ขณะทัวร์ลมหมุนของทะเลแคริบเบียนในเดือนมีนาคม 2019

 

ทดลองทำเครื่องดื่มโมฮีโต้ร่วมกัน

 

ถ่ายภาพร่วมกับ John Lennon

 

ไม่ว่าอย่างไรครอบครัวก็ยังเป็นหนึ่งในจุดรวมใจของคนทั้งบ้าน และความอบอุ่นเหล่านี้คือหนึ่งในสายใยที่ทำให้ประชาชนทั่วโลกชื่นชมในราชวงศ์อังกฤษนั่นเอง

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...