13 ตัวอย่างบุคคลที่มุ่งมั่นตั้งใจ จนสามารถสานฝันของตัวเองได้สำเร็จ

หนึ่งในการต่อสู้ที่คุ้มค่าที่สุดคือการสู้เพื่อความฝันที่ยิ่งใหญ่ของเราเอง

เชื่อว่าทุกคนจะมีความฝันสักเรื่องสองเรื่องที่ติดค้างอยู่ในใจ บางคนก็โชคดีที่พยายามจนประสบความสำเร็จได้อย่างน่าชื่นชม แต่บางคนก็ท้อใจยอมปล่อยความฝันทิ้งไว้กลางทาง

หากคุณกำลังเหน็ดเหนื่อยกับเส้นทางที่เดินอยู่ ลองมาดูผู้คนเหล่านี้ที่แม้จะท้อกับปัญหาของตัวเองมากแค่ไหนแต่สุดท้ายก็ลุกขึ้นสู้จนมีวันที่สามารถยิ้มได้อย่างเต็มที่

 

คุณแม่สุดสตรองที่ลุกมาติวข้อสอบหลังจากเพิ่งคลอดลูก

 

เขามีบ้านเป็นของตัวเองในวัย 44 ปี

 

ภาพเปรียบเทียบเมื่อตอนที่ทั้งคู่อยู่ในวังวนของยาเสพติด จนกระทั่งกัดฟันพากันเลิกยาได้สำเร็จ แถมมีพยานรักเป็นลูกสาววัย 3 ขวบ

 

2 ปีก่อนเธอเกือบตายด้วยโรคโครห์น (โรคความผิดปกติเรื้อรังของลำไส้ใหญ่) ปัจจุบันหลังจากเรียนจบมา 7 เดือนเธอก็มุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้ที่ป่วยโรคโครห์นและโรคลำไส้อักเสบ

 

ความก้าวหน้าของฝีมือการวาดภาพจากปี 2016-2018

 

เธอเติบโตมาในครอบครัวยากจนและอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง แต่ด้วยความพยายามจึงทำให้เธอเป็นเด็กเรียนดีมีผลการเรียนอยู่ในระดับท็อป 10% ของชั้น ได้เป็นประธานและรองประธานนักเรียน แถมยังได้ฝึกงานกับ Deloitte Consulting

 

ผลจากการฝึกทำดอกกุหลาบทองแดง

 

หลังจากพากเพียรเขียนมาหลายปี ในที่สุดก็ได้จับต้องหนังสือของตัวเองเสียที

 

หลังจาก 6 ปีที่เผชิญกับอารมณ์แปรปรวน และทุกข์ทนกับสิวบนใบหน้า ในที่สุดเธอก็รักษาผิวหน้าของตัวเองจนหายดี ไม่ต้องง้อเมคอัพบนอินเทอร์เน็ตอีกต่อไป

 

หลังจากสี่ปีที่ต่อสู้กับภาวะการมีบุตรยาก ในที่สุดครอบครัวของเขาก็สมบูรณ์แบบสมใจ

 

ตอนประถมเธอเขียนรายงานส่งครูว่าอยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ หลังจากผ่านไปนานหลายปี ในที่สุดเธอก็ได้มาเที่ยวมัลดีฟส์กับสามี

 

5 ปีที่คุณปู่เสียชีวิตไป ตั้งแต่นั้นมาเธอก็กินแต่อาหารขยะ จนหมอร้องเตือนให้หยุดกินได้แล้วไม่งั้นเธอจะอายุสั้น แต่ด้วยโรคมะเร็ง โรคซึมเศร้า และโรควิตกกังวล ส่งผลให้มันการลุกขึ้นมาทำอาหารเป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่ในที่สุดเธอก็ฝืนตัวเองจนสำเร็จ

 

หลังจากพยายามทำงานเก็บเงินในแบบวัยรุ่นมาตลอด 6 เดือน ทั้งงานพาสุนัขไปเดินเล่น ดูแลสนามหญ้า ในที่สุดเขาก็ได้ Nintendo Switch มาครอง

 

ความฝันนั้นไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ หากเป็นสิ่งที่เราต้องการครอบครองจริงๆ ก็นับว่าคุ้มค่าที่จะเสี่ยง

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...