12 กิจกรรมโลดโผนที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีให้เล่นบนเรือสำราญด้วย

การล่องเรือสำราญเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่น่าตาตื่นใจ และถึงแม้จะใช้ชีวิตอยู่บนเรือที่แล่นกลางผืนน้ำนานหลายวัน แต่กิจกรรมต่างๆ ที่ทางบริษัทจัดสรรไว้ก็สามารถคลายความเบื่อหน่ายของผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี

ซึ่งนอกจากสระว่ายน้ำบนเรือ ละครเพลง หรือการละเล่นมากมายแล้ว บนเรือสำราญลำใหญ่ยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่หลายคนยังไม่รู้ว่ามันก็มีแบบนี้ให้เล่นบนเรือด้วย เช่น…

 

 

1. รถบั๊ม (Bumper Car) ของ Royal Caribbean เป็นเรือสำราญลำแรกที่เปิดให้บริการรถบั๊มเมื่อปี 2015

 

2. ที่จำลองกระโดดร่มของเรือ Ovation of the Sea โดยเปิดตัวโปรแกรมจำลองการดิ่งพสุธาครั้งแรกบนเรือสำราญในปี 2016

 

3. เดินบนกระดานไม้ นำเสนอโดยเรือสำราญ Breakaway และ Breakaway Plus Class ของ Norwegian Cruise Line ที่ให้ผู้โดยสารสามารถเดินบนแผ่นไม้กระดานบางๆ ที่ยื่นออกไปด้านข้างของเรือประมาณ 8 ฟุต

 

4. Escape rooms บนเรือ Observatorium ของ Royal Caribbean และเรือ Norwegian Cruise Line โดยเกม ‘Escape the Big Top’ จะท้าทายให้ผู้โดยสารไขปริศนา และหลบหนีออกจากห้องปิดตายก่อนที่เวลาจะหมดลง

 

5. การเล่นโต้คลื่น โปรแกรมนี้นำเสนอโดยเรือสำราญหลายลำในนามของ Royal Caribbean ให้ผู้โดยสารได้เล่นเซิร์ฟแบบจำลองผ่าน Flowrider เครื่องจำลองการเล่นกระดานโต้คลื่นที่สร้างคลื่นด้วยกระแสน้ำที่ทรงพลัง

 

6. Trapezes หรือชิงช้าสูงที่มีให้เห็นในโรงกายกรรมหรือโรงละครสัตว์ ซึ่งบนเรือสำราญ Royal Caribbean ก็จัดไว้ให้ผู้ที่ชอบการห้อยโหนได้ลองเล่นด้วย

 

7. สนามแข่งรถโกคาร์ท เปิดให้บริการบนเรือสำราญสองลำในนามของ Norwegian Cruise Line นั่นก็คือ Joy และ Bliss เสนอสนามแข่งโกคาร์ทในราคา $15 ต่อคน ผู้โดยสารสามารถขับโกคาร์ทด้วยความเร็วสูงถึง 30 ไมล์ต่อชั่วโมง

 

8. หอสังเกตการณ์นอร์ทสตาร์ของ Royal Caribbean มีดาดฟ้าชมวิวที่สูงที่สุดบนเรือสำราญ

 

9. SkyRide บนเรือสำราญ Carnival สามารถเหยียบได้ถึง 18 ไมล์ต่อชั่วโมง

 

10. ท้องฟ้าจำลองที่ Queen Mary 2 บนเรือสำราญของ Cunard Cruise Line และ Orion ของ Viking Ocean Cruise

 

11. สไลเดอร์ขนาดใหญ่ จากเรือสำราญ Symphony of the Seas

 

12. Zip lines บนเรือสำราญ Symphony of the Seas ของ Royal Caribbean

 

เรียกได้ว่าการล่องเรือสำราญนอกจากจะพาคุณไปเหยียบแผ่นดินของหลายประเทศ รวมทั้งได้ชมวิวสุดลูกหูลูกตาของมหาสมุทรแล้ว บนเรือยังมีกิจกรรมโลดโผนให้เล่นอีกเพียบ! น่าลองไปสัมผัสสักครั้งจริงๆ

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...