ชวนส่อง 10 ซุป’ตาร์ที่เป็น “ทายาทคนดัง” ส่งต่อ DNA ความเก่งกันแบบรุ่นต่อรุ่น

เคยคิดไหมว่า บางครั้งพรสวรรค์สามารถส่งต่อผ่านทาง DNA ได้!? ตัวอย่างเช่นเหล่าคนดังที่มีทักษะด้านการแสดง ด้านการเป็นศิลปิน หรือด้านที่น่าทึ่งอื่นๆ คุณคิดว่าพวกเขาไปได้ความสามารถเหล่านั้นมาจากไหน? แน่นอน! หนึ่งในสิ่งที่พอจะเป็นไปได้ก็คือ มันเป็นมรดกตกทอดมาจากคนรุ่นพ่อแม่ไงล่ะ!!

มีซุป’ตาร์หลายคนที่เป็นทายาทของเหล่าคนดังในอดีต ทั้งนักร้อง นักแสดง และผู้มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ มาดูกันว่า มีใครกันบ้าง

 

1. Uma Thurman ลูกสาวของ Nena Thurman

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า คุณแม่ของซุป’ตาร์สาวคนเก่งอย่าง Uma Thurman เป็นนางแบบสาวที่โด่งดัง แถมยังเกิดมาในตระกูลขุนนางและมียศเป็นบารอนเนส

สมัยสาวๆ Nena Thurman ขึ้นปกนิตยสารมากมาย รวมถึงมีผลงานการถ่ายโฆษณาจำนวนมาก บางคนบอกว่า Nena เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของ Salvador Dali เลยทีเดียว ปัจจุบันเธอทำงานเป็นผู้จัดการศูนย์การแพทย์ทิเบตและเธอเป็นนักจิตอายุรเวทที่มีชื่อเสียง

 

2. Gwyneth Paltrow ลูกสาวของ Blythe Danner

คุณแม่ของนางเอกคนดัง Gwyneth Paltrow เคยเป็นนักแสดงละครเวทีก่อนจะเข้าสู่วงการโทรทัศน์ในยุค 70s-80s และได้รับความนิยมจากละครเรื่อง Columbo รวมถึงภาพยนตร์อื่นๆ เช่น The Other Woman ปัจจุบันในวัย 76 ปี เธอยังเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์รวมถึงละครโทรทัศน์อยู่เสมอ

.

 

3. Angelina Jolie ลูกสาวของ Jon Voight

พ่อของ Angelina Jolie เป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียง Jon Voight ได้รับรางวัลจากผลงานที่มีมากมายไม่แพ้กับลูกสาวคนสวย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลออสการ์, ลูกโลกทองคำและ BAFTA

ในยุ 70s-80s ถือเป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของ Jon Voight ผลงานที่หลายคนชื่นชมก็คือ ภาพยนตร์เช่น Midnight Cowboy และ Coming Home และล่าสุด เขามีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them ในบท Henry Shaw

 

4. Isabella Rossellini ลูกสาวของ Ingrid Bergman

Isabella Rossellini ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดง นางแบบ และอดีตภรรยาของ Martin Scorsese ที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่เธอยังเป็นลูกสาวของผู้มีชื่อเสียงในโลกภาพยนตร์ นักแสดงชาวสวีเดน Ingrid Bergman และผู้กำกับอิตาลี Roberto Rossellini

หนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของ Ingrid คือการเป็นสัญลักษณ์ของภาพยนตร์ Casablanca เธอเป็นแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 3 ครั้ง ทั้งยังเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคนั้น

 

5. Lily Allen ลูกสาวของ Keith Allen

Keith Allen คุณพ่อของนักร้องสาวที่มีชื่อเสียง และลูกชายที่เป็นที่จดจำในบท Theon Greyjoy จากซีรีส์ Game of Thronesเคยทำงานเป็นทั้งนักแสดงชาวอังกฤษผู้โด่งดัง พิธีกรรายการโทรทัศน์ นักดนตรี และนักแสดงตลกชาวอังกฤษ

ปัจจุบันเขายังคงรับงานแสดงอยู่ อย่างล่าสุด เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง Eddie the Eagle และ Kingsman: The Golden Circle

 

6. Mariska Hargitay ลูกสาวของ Jayne Mansfield

ในปี 1950 นอกจาก Marilyn Monroe มีสาวผมบลอนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องสวยงามอีกคนหนึ่งที่เฉิดฉายในฮอลลีวูด นั่นก็คือ Jayne Mansfield

เธอมักได้รับเล่นในภาพยนตร์และบรอดเวย์ หนึ่งในภาพจำที่หลายคนมีให้กับเธอคือสาวสวยเซ็กซี่ ที่ใส่เสื้อผ้าเผยสักส่วน ซึ่งในยุคนั้นยังเป็นเรื่องที่น่าอาย (เธอมักจะตกใจกับเรื่องนั้น) หรือมีส่วนร่วมในการถ่ายภาพสำหรับปกนิตยสารเพลย์บอย

Jayne มีลูก 5 คนและ Mariska Hargitay เป็นหนึ่งในนั้น เธอยังเป็นนักแสดงและผู้ชมอาจรู้จักเธอจาก Law & Order

 

7. Drew Barrymore หลานสาวของ John Barrymore

ครอบครัวของ Drew Barrymore เป็นนักแสดงจากรุ่นสู่รุ่น เธอมีพ่อ แม่ ลุง และปู่ย่าตายายเป็นผู้มีชื่อเสียงโลดแล่นในวงการหลายคน หนึ่งในคนที่เป็นที่จดจำมากที่สุดก็คือ John Barrymore ผู้มีชื่อสลักอยู่ที่ Hollywood Walk of Fame

 

8. Gigi และ Bella Hadid ลูกสาวของ Yolanda Hadid

แม้แต่คนที่ไม่ได้สนใจในเรื่องของแฟชั่นก็น่าจะคุ้นชื่อสองพี่น้อง Hadid นางแบบชั้นแนวหน้าของวงการ

แม่ของพวกเธอ Yolanda Hadid ก็เคยเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จ จาการโลดเเล่นในวงการนี้มาถึง 15 ปี เธอเคยทั้งขึ้นปกนิตยสาร เคยถ่ายโฆษณา และเป็นเจ้าแม่รันเวย์มาอย่างต่อเนื่อง

ในปี 2012 เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรค Lyme ซึ่งนั่นทำให้เธอเขียนหนังสือเกี่ยวกับการต่อสู้โรคร้ายเพื่อให้กำลังใจผู้อื่น นอกจากนี้ เธอยังมักแบ่งปันภาพที่ถ่ายกับลูกๆ บนไอจีที่มีเเฟนๆ ติดตามอย่างหนาแน่น

.

 

9. Miley Cyrus ลูกสาวของ Billy Ray Cyrus

เห็นได้ชัดว่านักร้องสาว Miley Cyrus ได้รับมรดกเสียงที่ทรงพลังมาจากคุณพ่อของเธอ Billy Ray Cyrus นักร้องที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก

Billy เริ่มเข้าวงการดนตรีในปลายยุค 90s เขามีอัลบั้มสตูดิโอ 13 อัลบั้มและในช่วงต้นยุค 2000 เขาก็มีผลงานการแสดงด้วยเช่นกัน

View this post on Instagram

#TeamMiley!!!!!!! @MileyCyrus @NBCTheVoice

A post shared by Billy Ray Cyrus (@billyraycyrus) on

 

10. Elon Musk ลูกชายของ Maye Musk

มหาเศรษฐีหนุ่มอัจฉริยะของโลกผู้มุ่งจะพิชิตดาวอังคารอย่าง Elon Musk เติบโตมากับความรักของ Maye Musk นางแบบสาวผู้เคยเข้ารอบสุดท้ายของการประกวดนางงามแอฟริกาใต้ และหลังจากนั้นก็ได้เริ่มต้นเส้นทางสู่อาชีพนางแบบ

แม้ว่าวันนี้เธอจะอายุ 70 ปี แล้ว แต่เธอก็ยังได้ขึ้นปกนิตยสารและถ่ายโฆษณามากมาย เธอยังเป็นนักโภชนาการด้วย หลังจากที่ลูกชายของเธอได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ทำให้ความนิยมของเธอเพิ่มขึ้นมากตามไปด้วย

.

 

สมกับที่มีคนกล่าวไว้ว่า ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น เพราะทั้งเขาและเธอต่างก็มีความโดดเด่น พร้อมทั้งโลดแล่นในวงการบันเทิงได้อย่างงดงามแทบทุกคน ไม่เพียงแค่ DNA ความเก่งที่ได้รับมาเท่านั้น แต่เราคิดว่าสิ่งที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ คือความพยายามและความทุ่มเทที่เกิน 100 ด้วย :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...