ส่องผลสำรวจ ” 5 ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับสาวๆ ปี 2019″

ในแต่ละปี จะมีการจัดอันดับประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น เมืองที่ร่ำรวยที่สุด เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุด เมืองที่การศึกษาดีที่สุด หรือแม้แต่เมืองที่ปลอดภัยมากที่สุด

 

“ประเทศที่ปลอดภัยมากที่สุดสำหรับผู้หญิง” เป็นหนึ่งในการจัดอันดับที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสาวๆ ในปัจจุบันชื่นชอบการเดินทาง และหลายคนก็หันมาสนใจการเดินทางคนเดียวมากขึ้น

ลองมาดูผลการจัดอันดับนี้ ที่อาจจะทำให้คุณได้ปลายทางใหม่ในการเดินทางครั้งต่อไป สำหรับทริปสาวๆ

 

อันดับ 5 : แคนาดา

 

อันดับ 4 : นิวซีแลนด์

 

อันดับ 3 : ไอซ์แลนด์

 

อันดับ 2 : มอลต้า

 

อันดับ 1 : ออสเตรเลีย

 

ในปีนี้ ออสเตรเลียได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับสาวๆ โดยวัดจากปัจจัยหลายๆ ด้านรวมถึงสถิติอาชญากรรม

“ความปลอดภัยสำหรับผู้หญิง ถือเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่ดีที่สุด สำหรับศักยภาพการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาวของประเทศ โดยมีความสัมพันธ์กันมากกว่า 90% ระหว่างการเติบโตของความมั่งคั่งในประวัติศาสตร์และระดับความปลอดภัยของผู้หญิง” ในรายงานได้อธิบายไว้

จาก 195 ประเทศ มีรายงานว่ามีเพียง 58 ประเทศเท่านั้นที่มีสถิติอาชญากรรมที่เชื่อถือได้ โดยหนึ่งในตัวชี้วัดก็คือสถิติอาชญกรรมที่ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อ การค้ามนุษย์ การข่มขืน และการทำร้ายร่างกายทั่วไป

สาวๆ คนไหนที่สนใจอยากออกเดินทางคนเดียวดูสักครั้ง นี่อาจเป็นปลายทางที่คุณสนใจ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุด แต่การระวังตัวเองไว้ตลอดเวลาก็จะช่วยให้คุณปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นนะ :)

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...