เด็กชายไม่มีเงินซื้อของเล่น จึงเอารองเท้าเก่ามาสร้างรถสุดเจ๋ง และกลายเป็นรายได้!!

บางครั้ง อุปสรรคทำให้คนเราได้เรียนรู้ และค้นพบความสามารถที่ซุกซ่อนอยู่ภายใน

เมื่อไม่นานมานี้ ชาวเน็ตต่างสนใจโพสต์ที่แชร์ลงบนเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Indigenous PH ซึ่งได้ลงเรื่องราวของเด็กชายวัย 13 ปี ในฟิลิปปินส์ผู้เปลี่ยนรองเท้ายางเก่าๆ ให้กลายเป็นของเล่น

เด็กชายคนนี้มีชื่อว่า Jupel Batobato นักเรียนในโรงเรียนประถม Casillon ในเมือง Oriental Mindoro ประเทศฟิลิปปินส์

 

 

Jupel เป็นเด็กยากจนที่ต้องเผชิญกับความลำบากหลายอย่าง เช่นว่า เขาต้องเดินไกลถึง 20 นาทีเพื่อให้ได้เรียนหนังสือ และด้วยถนนหนทางที่ขรุขระ ทำให้รองเท้าของเขาพังได้ในเวลาไม่นาน อีกทั้งด้วยฐานะทางการเงินของที่บ้าน ทำให้ครอบครัวไม่สามารถซื้อรองเท้าให้ใหม่ได้ น้องจึงต้องเดินไปโรงเรียนด้วยเท้าเปล่าๆ

.

 

การต้องเดินเท้าเปล่าไปโรงเรียน ทำให้ Jupel เกิดความชื่นชอบในยานพาหนะอย่างมาก เมื่อครอบครัวไม่สามารถซื้อของเล่นให้ได้อย่างเด็กคนอื่นๆ ทำให้หนุ่มน้อยเกิดปิ๊งไอเดีย เอารองเท้าแตะคู่เก่าที่พังแล้วของเขา มาสร้างเป็นรถของเล่นจำลองรถต้นแบบที่เขาชื่นชอบ

 

Jupel จะนำขยะหรือรองเท้าแตะยางเก่าๆ ที่เขาพบกลับบ้านและเปลี่ยนมันให้กลายเป็นรถของเล่นสไตล์รถจี๊ปและรถตู้ในฝันของเขา ผลงานเหล่านี้ไม่เพียงกลายเป็นของเล่นคู่ใจ แต่ยังทำให้เขามีรายได้จากการขายรถประดิษฐ์เหล่านี้ จนมีเงินไปโรงเรียนในทุกวัน

 

ภายหลังที่เรื่องนี้แพร่ไปในโลกออนไลน์ เด็กชายได้รับคำชื่นชมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีมือสุดเนี๊ยบและจินตนาการในเรื่องยานยนต์ของเขา

 

สิ่งเหล่านี้ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่า หลายครั้งบางคนเกิดมาพร้อมกับความลำบากในชีวิต แต่มันไม่สามารถปกปิดพรสวรรค์และความสามารถของคนเหล่านั้นได้เลย

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...