ความรักของครูสาวชาวอเมริกัน กับหนุ่มจีนชาวไร่ ที่พิสูจน์ให้รู้ว่าภาษาไม่ใช่กำแพงของความรัก

เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวที่ต่างกันทั้งเชื้อชาติ ต่างอาชีพ และพูดกันคนละภาษา มีให้เห็นอย่างมากมายในปัจจุบัน ซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นล้วนเป็นข้อพิสูจน์ว่า ความรักไม่มีภาษาและพรมแดนได้เป็นอย่างดี

เรื่องของครูสาวชาวอเมริกันที่ได้พบรักกับหนุ่มชาวจีนที่เป็นชาวไร่ ผู้เปลี่ยนชีวิตเธอได้ตลอดกาลเรื่องนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจ ซึ่งเราอยากให้คุณได้อ่าน

 

Tiffany เป็นสาววัย 34 ปี ชาวอเมริกันที่หลังจากเรียนจบ เธอได้เดินทางจากรัฐนิวเจอร์ซีมุ่งหน้าสู่เมืองกวางโจว เพื่อมาเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง

 

ที่นี่เอง เธอได้พบกับ Cai Xiaohua วัย 44 ปี หนุ่มชาวจีนที่มีอาชีพเป็นชาวไร่ ควบกะเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับโรงเรียนที่เธอสอนอยู่ ด้วยรอยยิ้มที่แสนอ่อนโยนและอบอุ่น รวมถึงตัวตนที่ใจดี ทำให้ Tiffany ตกหลุมรักหนุ่มคนนี้เข้าอย่างจัง

แม้ว่า Cai จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่พวกเขาก็พยายามที่จะสื่อสาร โดย Tiffany ได้เรียนรู้ภาษาจีนจนสามารถเข้าใจบางอย่างที่แฟนหนุ่มของเธอพูดได้

 

เมื่อพ่อของ Cai รู้ว่าลูกชายกำลังจะแต่งงานกับครูสาวชาวต่างชาติ เขาก็ร่วมยินดีเป็นอย่างมาก ทั้งยังกล่าวด้วยว่า ลูกชายของเขาเป็นคนใจดีและมีน้ำใจมาตั้งแต่ยังเล้ก และนี่คือสิ่งตอบแทนที่เขาสมควรได้รับ

หลังแต่งงาน ทั้ง Tiffany และ Cai ได้ลาออกจากงานและย้ายไปยังเมืองเจิ้งโจวเพื่อให้สามารถอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวของ Cai

 

แม้ว่าจะมีกำแพงด้านภาษาขวางกั้น แต่พวกเขาก็มีวิธีน่ารักๆ ในการจัดการกับปัญหานี้ เช่น หลายครั้งพวกเขาจะเล่นเกมทายคำกัน

 

ในวันนี้ พวกเขามีลูกสาวตัวน้อยวัย 6 ขวบที่แสนน่ารัก ตัวแทนความรักที่เชื่อมโลกทั้งสองภาษาเข้าไว้ด้วยกัน

 

แม้ว่าจะไม่สามารถสื่อสารให้เข้าใจได้ทั้งหมด แต่ด้วยหัวใจที่พวกเขามีให้แก่กัน นั่นก็พิสูจน์ได้แล้วว่า ความรักเป็นภาษาสากลที่ใช้แทนได้ทั้งโลก :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...