แชร์ประสบการณ์นอนโรงแรม 4 ดาวที่เมียนมา แถมแนะนำเมนูเด็ดที่คุณต้องไปลอง

กลับมาพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจกันอีกแล้วจ้า ในครั้งนี้เรามีประสบการณ์การพักผ่อนในโรงแรม 4 ดาวของเมียนมามาฝากกัน แถมพ่วงมาด้วยการแนะนำเมนูเด็ดที่หากมีโอกาสไปเยือนเมียนมาต้องไปลองให้ได้สักครั้ง

บอกเลยว่าใครที่ติดตามจะต้องหลงเสน่ห์ที่พักและอาหารจานเด็ดที่เรานำมาฝากแน่นอน

 

 

โรงแรม 4 ดาวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้มีชื่อว่า “โรงแรมปาร์ครอยัล” หรือ Park Royal Hotel เป็นโรงแรมหนึ่งในกลุ่มปาร์ครอยัลประเทศสิงคโปร์ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางกรุงย่างกุ้ง ใกล้กับสถานีขนส่ง Bandola Park Bus Terminal และสถานีรถไฟ Phaya Lan Train Station

 

 

จากโรงแรมสามารถเดินทางด้วยรถแท๊กซี่ไปชมมหาเจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda) และช้อปปิงที่ Bogyoke Aung San Market (Scott Market) ได้ในเวลาไม่เกิน 10 นาทีและห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติย่างกุ้ง (Yangon International Airport) โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าหากพักที่นี่ก็สามารถไปเที่ยวชมสถานที่ใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบายเลยล่ะ

 

 

ห้องพักที่เราได้มีโอกาสเข้าพักเป็นห้องพักคู่ สไตล์คลาสสิก ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และพื้นปูพรม อีกทั้งยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ ชา กาแฟและน้ำดื่มฟรี อุปกรณ์สำหรับชงชาและกาแฟ ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ตู้นิรภัย โต๊ะสำหรับทำงาน ทีวี บริการหนังสือพิมพ์รายวัน Wi-fi ฟรี เตารีดพร้อมโต๊ะรีดผ้า ไดร์เป่าผม เสื้อคลุมอาบน้ำ และสลิปเปอร์

 

 

ด้านในห้องน้ำแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนแห้งและส่วนเปียก มีชักโครกที่มีปุ่มควบคุมอัตโนมัติ อ่างอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ แชมพู แปรงสีฟัน หมวกคลุมผม ผ้าเช็ดมือ ผ้าเช็ดตัว ฯลฯ

 

 

นอกจากความสะดวกสบายที่มีในห้องพัก แขกยังสามารถใช้บริการห้องออกกำลังกาย ห้องสปา-ซาวน่า และสระว่ายน้ำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เรียกได้ว่าคุ้มกันสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้แล้วยังมีร้านเบเกอร์รี่และบาร์พร้อมดนตรีสดยามค่ำคืนให้คุณได้ฟังเพลงเพลินๆ ก่อนเข้านอน แต่ในส่วนนี้จะต้องจ่ายค่าเครื่องดื่มแยกต่างหาก

 

 

รวมๆ แล้วการพักที่โรงแรมปาร์ครอยัลถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า ด้วยบรรยากาศของโรงแรม การบริการที่ดีของสต๊าฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะบริการ Wi-fi ฟรีที่วิ่งเร็วปรู๊ดปร๊าดมาก ใครอยากรู้ว่าเร็วแค่ไหนต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง

แถมท้ายด้วยอาหารที่เราได้มีโอกาสลิ้มลองทั้งในโรงแรม และอาหารพื้นเมืองของกลุ่มชาติพันธุ์คะฉิ่น (Kachin) ที่แนะนำให้ไปลองชิมกันดู จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

เริ่มต้นที่บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่สดมากจนต้องยกนิ้วให้

 

ตามด้วยอาหารเมียนมาท้องถิ่นอย่าง Mont Hin Kar คล้ายๆ ขนมจีนบ้านเรา

 

Shane Noodle หรือ Yay Sane มาในสไตล์ก๋วยเตี๋ยวไก่ที่มีน้ำซุปเข้มข้นสุดๆ

 

ข้าวผัด+แกงกะหรี่ไก่สไตล์เมียนมา

 

ผัดผัก+แกงกะหรี่หมู

ผัดผัก+แกงกะหรี่เนื้อ

 

ปอเปี๊ยะผัก+สลัดผัก+ผัดผัก

 

ทาร์ตหัวหอม หมูสะเต๊ะ และขนมปัง ทานเพลินๆ ยามว่าง

 

อาหารพื้นเมืองชนเผ่าคะฉิ่นจากร้าน Eden

 

Mare Htaung เนื้อผัดแห้งผสมเครื่องเทศ รสจัดจ้านคล้ายอาหารอีสานบ้านเรา

Ci Phar ผัดผักผสมแป้งข้าวเจ้าแบบหนืดๆ

 

Ngar Myit Chin ผัดหน่อไม้ใส่ปลาผสมเครื่องแกงสไตล์คะฉิ่น

 

น้ำเกรปฟรุตสุดสดชื่น

 

มากันที่ของหวานกันบ้าง ของหวานที่แนะนำแรกๆ เลยคือบรรดาเค้กจากโรงแรม เรียกว่าเด็ดดวงไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะ

 

Mont Kywan Thae รสชาติคล้ายขนมเปียกปูน

 

ขนมกินเล่นจากห้องอาหาร เคี้ยวเพลินๆ

 

และนี่คือประสบการณ์การพักผ่อนที่โรงแรมปาร์ครอยัล พร้อมกับเมนูของคาวของหวานเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้มาแนะนำให้รู้จัก ใครที่มีโอกาสไปเยือนย่างกุ้ง อย่าลืมไปชิมอาหารพื้นเมืองและขนมอร่อยๆ กันดูนะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...