13 สำนักงานสุดเจ๋งทั่วโลก ไอเดียปรับเปลี่ยนเพื่อสุขภาพกายและใจของพนักงาน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานที่ทำงานส่วนใหญ่มาพร้อมรูปแบบที่ดาษดื่น ชวนเบื่อ เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ไร้ความสดใสพลอยทำให้การทำงานเป็นไปอย่างเชื่องช้าหรือบ้างก็ทำอย่างขอไปที

แล้วเคยคิดหรือไม่ว่าจะเป็นอย่างไรหากเจ้านายของเราลงทุนเปลี่ยนแปลงออฟฟิศเดิมๆ ให้แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดเฟรชที่อาจจะยังส่งผลดีต่อสุขภาพของพนักงาน เหมือนดังที่บริษัทเหล่านี้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานใหม่ จนลบภาพห้องสี่เหลี่ยมกับผนังสีเทาสีขาวไปจนสิ้น

 

1. Selgas Cano Architecture เป็นบริษัทสถาปัตยกรรมของสเปน โดยสำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าใกล้กับกรุงมาดริด บรรยากาศจึงห้อมล้อมด้วยความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

selgas-cano-office-05

.

Selgas-Cano-Architecture-Office2

 

2. Inventionland design factory เป็นบริษัทผู้ออกแบบสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ของดิสนีย์ ตั้งอยู่ที่พิตต์สเบิร์ก เมืองในเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Inventionland-Design-Factory

.

Inventionland's Kitchen

.

Waterfall Outside Creative Cavern

 

3. Pallotta Teamworks ที่ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นองค์กรการกุศลที่ระดมเงินช่วยเหลือสังคม

Pallotta Teamworks

.

Pallotta Teamworks-1

 

4. WhiteBalance ตั้งอยู่ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เป็นด้านบริษัท Creative แต่เดิมออฟฟิศนี้เป็นโกดังเก็บเวชภัณฑ์ที่มีมาตั้งแต่ยุค 60 ก่อนจะได้รับการปรับปรุงให้ดูโมเดิร์น

.

.

 

5. Zynga ตั้งอยู่ที่ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่

Zynga

.

Zynga-3

.

Zynga-1

 

6. White Mountain ตั้งอยู่ที่สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เป็นบริษัทให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตสำหรับชาวสวีเดน โดยภายในสำนักงานตกแต่งด้วยบรรยากาศของถ้ำ

White Mountain Office

.

White Mountain Office-1

.

White Mountain Office-3

 

7. Google บริษัท Search Engine อันดับหนึ่งที่ใครๆ ก็รู้จัก ทั้งยังขึ้นชื่อด้านความสวยงามและมีเอกลักษณ์ของออฟฟิศ สำหรับสำนักงาน Google ในภาพนี้ตั้งอยู่ที่เทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล

Google

.

google-5

.

google-office-tel-aviv-32

.

Google-5

 

8. Miagui Imagevertising เป็นครีเอทีฟโปรดักชั่นสตูดิโอ ภายในตกแต่งด้วยตาข่ายและแสงไฟนวลๆ เพื่อให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลาย โดยสำนักงานนี้ตั้งอยู่ที่ปอร์ตูอาเลเกร ประเทศบราซิล

.

 

9. Missing Link บริษัทจัดงานประชุมในแอฟริกาใต้ ตกแต่งภายในออฟฟิศด้วยสีสันที่ซ่อนอยู่ในทุกตารางนิ้ว เป็นสวรรค์ของพนักงานที่ชอบกิจกรรมความบันเทิง

.

 

10. Ticketmaster บริษัทขายและจัดจำหน่ายตั๋ว โดยสำนักงานนี้ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

11. Uniplaces ตั้งอยู่ลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เป็นแหล่งออนไลน์สำหรับการจองที่พักของนักศึกษา

.

 

12. Google สำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับมุมผ่อนคลายที่ดูดีไปทุกระเบียดนิ้ว ให้ความรู้สึกเหมือนสนามเด็กเล่นมากกว่าออฟฟิศ

google-2

.

.

google-3

.

Google EMEA Engineering Hub, Zurich

 

13. The Wonderfactory สำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในตกแต่งด้วยภาพลายกราฟฟิก โดดเด่นด้วยสีแดงอันร้อนแรงที่เข้ากับแชนเดอร์เรียสุดเก๋ ทำให้ห้องดูเหมือนกับนรกจำลองอย่างไรอย่างงั้น

Team Based Bullpen in new extension

.

1930s Design Library and Drawing room

.

The Hell meeting room

 

แม้ว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนใจบอสให้รีโนเวทออฟฟิศให้เป็นสวรรค์ให้ที่ทำงานได้ ก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กับออฟฟิศส่วนตัวที่บ้านของเราแทนก็แล้วกัน

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...