เปิดลิสต์ 13 ปลายทางที่ดีที่สุด สำหรับการแบกเป้เที่ยวคนเดียว

การแบกเป้เที่ยวคนเดียวเป็นอีกหนึ่งวิธีท้าทายความกล้าที่ทุกคนสามารถทำได้ อย่างไรก็ตามต้องมาพร้อมกับความสามารถในการดูแลตัวเอง เพราะปลายทางที่เราไม่คุ้นเคยย่อมมาพร้อมกับอุปสรรคหรือแม้แต่คนแปลกหน้าที่ไม่อาจไว้ใจได้

ซึ่งนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมีบางสถานที่ที่เป็นมิตรต่อนักเดินทางที่มาเที่ยวแบบโซโล่ แต่บางสถานที่ก็อันตรายกว่าที่คิด

และนี่คือ 13 จุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางคนเดียว

 

 

1. มุ่งหน้าสู่ควีนทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ หนึ่งในเมืองที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย และมีกิจกรรมผาดโผนมากมายที่จะเรียกอะดรีนาลีนให้หลั่งไปทั่วร่างกาย

 

2. เยือนเวียนนา เมืองหลวงของออสเตรีย สถานที่ที่เหมาะกับการดื่มด่ำวัฒนธรรม และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของออสเตรีย นอกจากนี้ ออสเตรียยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

 

3. เรคยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด นำเสนอการผจญภัยที่ปลอดภัยและไม่เหมือนใคร ไอซ์แลนด์เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และได้รับการจัดอันดับใน Global Peace Index เป็นปีที่ 11 ติดต่อกันแล้ว

 

4. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารในปอร์โตและลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ซึ่งที่นี่มีเมืองที่สดใสและมีชีวิตชีวาอยู่มากมาย ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียว นอกจากนี้ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักเป็นพิเศษด้วย

 

5. เล่นกระดานโต้คลื่น ส่องดูวาฬ ไปตั้งแคมป์ ปีนเขา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถทำได้ที่เกาะคาไว ในฮาวาย

 

6. มุ่งหน้าสู่เดนมาร์ก หนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และที่โคเปนเฮเกนคุณสามารถเดินลัดเลาะตามลำคลอง หรือไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสนุก Tivoli Gardens ซึ่งมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย

 

7. แวะมาฝั่งเอเชีย สัมผัสวัฒนธรรมในประเทศญี่ปุ่น เที่ยวชมวัดเก่าแก่ หอคอย และสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมในโตเกียว ซึ่งเมืองที่คึกคักแห่งนี้จะไม่ทำให้คุณเหงาแม้แต่นาทีเดียว หรือหากชอบความสงบ เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย แนะนำให้ไปที่เกียวโต ทั้งยังมีอาหารเลิศรสมากมายให้ลิ้มลอง รวมถึงสวนสวยๆ ด้วย

 

8. หากโหยหาบรรยากาศสุดอบอุ่นให้มุ่งหน้าไปที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งพอร์ตแลนด์นั้นเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียว นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่เจ๋งๆ ให้คุณสำรวจอีกเพียบ

 

9. แวะไปที่ฟลอเรนท์ ในอิตาลี เมืองเล็กๆ ที่จะไม่ทำให้คุณเหงาแม้ต้องเดินเที่ยวคนเดียว เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายเหลือเกิน นอกจากนี้ ยังเป็นบริเวณที่นักศึกษามารวมตัวกันอย่างคึกคักอีกด้วย

 

10. แคนาดาได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เมืองที่แนะนำได้แก่แวนคูเวอร์หากว่าคุณต้องการสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งยังมีกิจกรรมปีนเขา ตั้งแคมป์ เดินสำรวจ และวิวสุดสวยให้ทัศนา หรือเดินทางไปที่มอนทรีออลเพื่อสัมผัสเสน่ห์แบบฝรั่งเศส

 

11. ไปเยือนเฮลซิงกิ เพื่อหาคำตอบว่าทำไมฟินแลนด์จึงได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก

 

12. ซันติอาโก เมืองหลวงของชิลี สถานที่ที่เต็มไปสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ชายหาดที่สวยงาม ทะเลสาบ หรือการผจญภัยที่ไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญชิลียังได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในละตินอเมริกาในปี 2017 ดังนั้น จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะมีความสุขอย่างแน่นอนในฐานะนักเดินทางคนเดียว

 

13. เดินทางสู่ดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ สัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และคนในท้องถิ่น ที่สำคัญไอร์แลนด์นั้นได้ชื่อว่าเป็นทั้งประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกและประเทศที่ประชากรมีความสุขที่สุดในโลกด้วย

 

สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการเที่ยวคนเดียว ลิสต์เหล่านี้อาจช่วยคุณได้

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...