11 Scenic Train เส้นทางรถไฟที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ

รถไฟเป็นการเดินทางที่ใครๆ ต่างก็ลงความเห็นกันว่าค่อนข้างช้า กว่าจะเป็นถึงจุดหมายปลายทางก็เมื่อยขบไปทั้งตัว แต่ด้วยความช้านี่แหละที่ทำให้ผู้โดยสารได้มีโอกาสชมความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม

และในบทความนี้เราจะพาไปดูเส้นทางรถไฟที่เหมาะกับการเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจอยากไปตามรอยรูปถ่ายเหล่านี้บ้างก็ได้นะ

 

Coast Starlight เป็นรถไฟโดยสารจาก Amtrak บนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา วิ่งจากซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันไปยังลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

 

The Jacobite อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท West Coast Railways ออกเดินทางจาก Fort William ภายในระยะทาง 135 กิโลเมตร เดินทางไป – กลับผ่านชนบทของสกอตแลนด์

 

Winnipeg–Churchill train พาคุณสัมผัสกับทิวทัศน์สุดตระการตา พร้อมทำกิจกรรมที่สัมผัสกับธรรมชาติ เช่น พายเรือคายักกับวาฬเบลูกาในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่น เป็นต้น

 

Grand Canyon Railway วิ่งผ่านแกรนด์แคนยอนทางด้านทิศใต้ และไปเปลี่ยนขบวนที่เมือง Williams ในรัฐแอริโซน่า จากนั้นขึ้นเหนือมุ่งหน้าสู่หมู่บ้าน Grand Canyon Village

 

Kandy to Ella ดำเนินการโดย Sri Lanka Railways เป็นเส้นทางรถไฟที่จะพาคุณสำรวจ Hill Country ภูมิทัศน์อันเขียวชอุ่มของศรีลังกา สำรวจเส้นทางยุคอาณานิคม สัมผัสพืชพรรณและสวนชาอันรกครื้ม

 

TranzAlpine ดำเนินการโดย KiwiRail มอบความสะดวกสบายให้แก่นักเดินทางในการเที่ยวชมเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ แทนการเดินทางข้ามเกาะโดยรถยนต์

 

MachuPicchu Train เป็นหนึ่งในวิธีที่สะดวกสบายแถมได้ชมความสวยงามระหว่างไปและกลับจากมาชูปิกชู

 

Glacier Express ระหว่างการนั่งรถไฟ 8 ชั่วโมงนี้คุณได้จะเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันกว้างไกลของ Swiss Alps ทิวเขาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และชมความสวยงามของสถานที่ต่างๆ เช่นหุบเขา Albula และ Rhine Gorge

 

Vasco da Gama to Londa เส้นทางรถไฟที่สวยงามที่สุด วิ่งจากเมือง Goan ของ Vasco da Gama ไปยัง Londa เมืองในรัฐกรณาฏกะของอินเดีย

 

Napa Valley Wine Train หากต้องการเที่ยวชมพร้อมกับชิมไวน์ไปด้วย ควรเลือกทริปเดินทางระยะสั้น 3 ชั่วโมง 57 กิโลเมตร บนรถไฟ Napa Valley Wine Train

 

First Passage to the West ชมความงดงามของทะเลสาบ สะพานแบบโค้ง และทิวทัศน์สุดตระการกับการนั่งรถไฟ First Passage to the West train ride เดินทางผ่านแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย และแบมฟ์ รัฐแอลเบอร์ตา และอาจรวมถึงจุดแวะพักอื่นๆ

 

รถไฟเป็นวิธีการเดินทางที่เหมาะสำหรับสายเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ และต้องการสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

ที่มา: usnews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...