10 คนต้นแบบของตัวละครที่มีชื่อเสียง และกลายเป็นที่รักของแฟนๆ ในทุกวันนี้

แม้ว่าตัวละครไม่ว่าจะทั้งในภาพยนตร์หรือการ์ตูน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นจากจินจนาการของผู้สร้าง แต่หลายครั้งที่ตัวละครเหล่านั้นก็ได้รับอิทธิพลมาจากเหล่าคนที่มีชีวิตจริงๆ และนั่นทำให้พวกเขาดูโดดเด่น มีชีวิตชีวา

คุณอาจจะต้องแปลกใจ หากเลื่อนลงไปข้างล่างนี้เพื่อพบว่าตัวละครที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รักของแฟนๆ ทั่วโลกหลายคนมีที่มาจากคนจริงๆ ซึ่งเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้สร้างพวกเขาขึ้นมา ลองเลื่อนลงไปดูเลย

 

1. Miss Piggy, The Muppet Show

Bonnie Erickson ผู้สร้างตัวละคร Miss Piggy เาว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจตัวละครนี้มาจาก Peggy Lee นักร้องอิสระที่เคยร้องเพลงให้กับสถานีวิทยุท้องถิ่น ซึ่งแม่ของเธอเคยอาศัยอยู่ใน North Dakota

 

2. James Bond

สายลับที่มีชื่อเสียงก้องโลกคนนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก F.F.E. Yeo-Thomas เจ้าของฉายา “กระต่ายขาว” ผู้มีชีวิตที่โลดโผนและมีสาวๆ เคียงข้างกายไม่ขาดเช่นเดียวกับ 007

 

3. Jean Valjean, Les Misérables

Eugène François Vidocq ต้นแบบของตัวละคร Jean Valjean ในภาพยนตร์เรื่อง Les Misérables ก็เคยถูกจำคุกและประสบความสำเร็จในการหลบหนี ด้วยการปลอมตัวเป็นคนอื่นๆ เช่น แม่ชี กะลาสี หรือนักโทษ

 

4. Tony Stark, Iron Man

เล่ากันว่า Stan Lee ใช้รูปลักษณ์และบุคลิกภาพ Howard Hughes เจ้าสัวนักธุรกิจชาวอเมริกัน ผู้เป็นทั้งนักลงทุน นักบิน ผู้สร้างสถิติ และหนุ่มเจ้าสำราญ มาสร้างตัวละครทรงเสน่ห์อย่าง Tony Stark

 

5. Hannibal Lecter, The Silence of the Lambs

Trevino ต้นแบบของ Hannibal Lecter ฆาตกรสุดหลอนในหนังดังแห่งยุคเป็นคุณหมอศัลแพทย์ที่ใช้เวลาไปกับการฆ่าคนที่เขารัก ครั้งหนึ่ง ผู้สร้างตัวละคร Hannibal ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Trevino และได้รับแรงบันดาลใจจนเกิดเป็นตัวละครที่เลื่องชื่อนี้

 

6. Olivia Pope, Scandal

Olivia Pope ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Judy Smith ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจทางการเมือง รวมถึงการจัดการวิกฤตในวอชิงตันดีซี โดยนิสัยส่วนใหญ่ของตัวละคร Olivia ได้รับมาจากคนต้นแบบแทบทั้งสิ้น

 

7. Ebenezer Scrooge, A Christmas Carol

Charles Dickens ได้รับแรงบันดาลใจจาก John Elwes นักการเมืองสมัยศตวรรษที่ 18 ผู้ที่แม้จะเกิดมาเป็นคนรวย แต่ Elwes ก็ยังขี้เหนียวซะจนยอมรับเงินจากเรื่องฉาวโฉ่ เลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านร้างดีกว่าจ่ายค่าซ่อมแซม สวมใส่เสื้อผ้าขาดๆ และกินอาหารที่เน่าเสีย

 

8. Princess Aurora, Sleeping Beauty

เรือนร่างที่สวยงามของเจ้าหญิงออโรร่าได้รับมาจากต้นแบบที่เป็นสาวงามแห่งยุคอย่าง Audrey Hepburn นักแสดงฮอลลีวูดผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนยุคทองของแฟชั่นเลยทีเดียว

 

9. Rocky Balboa, Rocky

Sylvester Stallone ได้รับแรงบันดาลใจจากความดื้อรั้นของ Chuck Wepner รวมถึงปาฏิหาริย์ที่เขาสามารถล้ม Muhammad Ali ลงได้โดยการชกที่หน้าอก และแม้ว่าในที่สุด Wepner จะแพ้ไปในรอบที่ 15 ผู้เขียนอย่าง Stallone ก็ยังคงประทับใจกับความกล้าจนนำไปสู่การสร้างตัวละครอย่าง Rocky Balboa ขึ้นมา

 

10. Popeye

Frank “Rocky” Fiegel คือตำนานแห่งเมืองเชสเตอร์ รัฐอิลลินอยส์ เขามีบุคลิกภาพที่โดดเด่น เข้มแข็ง มักมีเรื่องชกต่อย รวมถึงชอบสูบไปป์ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้กลายมาเป็นต้นแบบของตัวละครสุดคลาสสิคอย่าง Popeye

 

เพราะหลายเรื่องราวสร้างมาจากเรื่องจริง จึงไม่น่าแปลกใจที่ตัวละครเหล่านี้จะดึงดูดให้มีคนอินจนกลายเป็นตัวละครสุดโปรดของพวกเขาเหล่านั้น :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...