หญิงสาวไม่ฟังคำเตือน พยายามเซลฟี่กับเสือจาร์กัว น้องจึงกระโจนใส่จนสาวได้รับบาดเจ็บ

บ่อยครั้ง ที่ผู้คนมักลืมไปว่า การไม่สนใจคำเตือน หรือการทำตามใจโดยไม่ระมัดระวังกับสัตว์ป่า อาจส่งผลที่นำมาซึ่งความเสียใจได้

 

เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ลิงกอริลลาชื่อ Harambe ถูกฆ่าตายหลังจากเด็กชายอายุ 4 ขวบเข้าไปในคอกของเขา การฆ่ากอริลลานั้นส่งผลให้เกิดกระแสในหลากหลายแง่มุมจากคนส่วนใหญ่ ทั้งการกล่าวโทษผู้ดูแลสัตว์และผู้ปกครองที่อนุญาตให้เด็กเข้าไปในกรงของกอริลลา

น่าเศร้า ที่บางคนไม่สามารถเรียนรู้อะไรจากสถานการณ์นี้ และยังคงเสี่ยงอันตรายโดยไม่ทำตามกฎที่สวนสัตว์ เช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อเร็วๆ นี้ มีหญิงสาวคนหนึ่งไปที่สวนสัตว์ในรัฐแอริโซนา และเธอได้ทำเรื่องผิดพลาดที่เสี่ยงอันตรายจนอาจเสียชีวิต ทั้งตัวเธอและสัตว์ที่เกี่ยวข้อง

 

ทางสวนสัตว์ได้แจ้งว่า

ทางเราเสียใจที่ต้องแจ้งว่า ในเย็นวันนี้ ก่อนที่จะปิดให้บริการ ได้มีรายงานเหตุการณ์ที่มีผู้มาเยือนข้ามกำแพงเข้าไปถ่ายรูปกับเสือจาร์กัวของเรา ตามที่มีผู้เห็นเหตุการณ์

ผู้มาเยือนคนนี้ได้รับบาดเจ็บที่แขนแต่ไม่ร้ายแรงถึงเสียชีวิตจากเสือจาร์กัวตัวเมียในสวนสัตว์ ได้มีการเรียกรถพยาบาลตามคำร้องขอของครอบครัว ไม่นานหลังจากนั้น มีการแจ้งว่าสัตว์ได้หลุดออกจากกรง ซึ่งเหตุการณ์นี้กำลังเร่งสอบสวนอย่างเต็มที่

 

คาดกันว่า เสือจาร์กัวตัวนี้ได้เอื้อมมือมาตะปบแขนของหญิงสาวที่กำลังประมาทด้วยกรงเล็บ ซึ่งแผลที่ปรากฎนั้นเป็นรอยข่วนลึก และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วนเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บของเธอ

 

หลังจากเรื่องนี้แพร่ออกไป ผู้คนเริ่มเล่าสู่กันฟังและสงสัยว่าเจ้าเสือจาร์กัวตัวนั้นจะเกิดอะไรขึ้นกับมันบ้าง ทางสวนสัตว์ The Wildlife Word Zoo จึงได้ออกแถลงการณ์ว่ามันจะไม่ถูกทำร้ายอย่างแน่นอน

 

ชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องที่พวกเขาห่วง จะเป็นเรื่องของน้องจาร์กัวตัวนี้ซะส่วนใหญ่

.

.

.

.

 

เรื่องนี้คงเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่คิดคึกคะนองว่าสัตว์ป่านั้นมีสัญชาติญาณที่รุนแรง พวกมันพร้อมโจมตีเมื่อรู้สึกไม่ปลอดภัย ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือการทำตามคำแนะนำจะดีกว่า

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...