นักเรียนแลกเปลี่ยนจากสหรัฐฯเล่นเเผลง “ลองทำพาสต้าแบบไม่ใช้น้ำ” ผลคือบ้านเกือบไหม้!

เมื่อไม่นานมานี้ หนังสือพิมพ์อิตาลีที่มีชื่อว่า La Nazione ได้รายงานข่าวความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น 3 คนซึ่งเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาจากสหรัฐอเมริกา

วัยรุ่นกลุ่มนี้มีอายุประมาณ 20 ปี โดยเหตุความคึกคะนองของพวกเขานั้นเริ่มจากการที่พวกเขาออกไปซื้อเส้นสำหรับทำพาสต้า ก่อนจะกลับไปที่อพาร์ทเมนต์ในเมืองฟลอเรนซ์

 

 

แต่แทนที่จะทำตามคำแนะนำที่เขียนติดไว้ข้างกล่อง พวกเขากลับโยนเส้นพาสต้าแห้งๆ ลงในหม้อโดยไม่ใส่น้ำ ซึ่งอาจคาดได้ว่า เนื่องจากพวกเขาไม่รู้วิธีทำครัวเลยก็เป็นได้

หลังจากนั้นไฟก็ไหม้เส้นพาสต้าอย่างรวดเร็ว เนื่องจากแป้งเป็นอะไรที่สามารถติดไฟได้อย่างรวดเร็วอยู่แล้ว วัยรุ่นกลุ่มนี้จึงต้องโทรเรียกแผนกดับเพลิง เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าจะจัดการกับไฟที่กำลังไหม้อย่างไร

 

โชคดีที่ความเสียหายมีเพียงแค่เส้นพาสต้าที่ไหม้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ นอกจากกลุ่มวัยรุ่นที่คงเสียขวัญอยู่ไม่น้อย

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกรายงาน ชาวอิตาลีก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ซึ่งแต่ละอย่างคงทำให้เด็กๆ กลุ่มนี้ลำบากใจไม่น้อย เช่นว่า

กลับไปที่สหรัฐอเมริกา เพื่อกินแฮมเบอร์เกอร์และมันฝรั่งทอดจาก [McDonald’s]เถอะนะ

 

นอกจากนี้ยังมีการแนบวิธีทำพาสต้าอย่างมืออาชีพไว้ให้อีกด้วย

 

แต่ถึงอย่างนั้น เชฟชื่อดังอย่าง Fabio Picchi ยังเสนอให้เด็กนักเรียนทั้ง 3 คนมาลองเรียนทำพาสต้าที่ร้าน เพื่อการเรียนรู้ในทางที่ถูกต้อง ซึ่งน่าจะเรียกกำลังใจจากพวกเขาได้มาก

 

เรื่องนี้จึงกลายเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง หากคุณไม่รู้วิธีทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย โปรดจำไว้ว่าควรถามผู้รู้ดีกว่า เพราะความปลอดภัยควรเป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง :)

 

ที่มา: 9gag

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...