เครื่องบินโดยสารถึงกับต้องวกกลับ หลังคุณแม่พึ่งนึกได้ว่า ลืมลูกน้อยไว้ที่สนามบิน

Home Alone อาจเป็นภาพยนตร์สุดฮาชนิดขึ้นหิ้งและประทับใจใครหลายคน พร้อมคำถามที่ว่า “ในชีวิตจริงจะมีใครลืมลูกไว้แบบในหนังได้หรือไม่?” ซึ่งเรื่องราวที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้ จะพิสูจน์ว่ามันเป็นไปได้

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานว่าเครื่องบินโดยสารที่กำลังเดินทางออกจากเมือง Jeddah มุ่งหน้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ต้องวกกลับมาที่สนามบิน หลังคุณแม่รายหนึ่งพึ่งนึกได้ว่าเธอลืมลูกของเธอไว้ และรีบเข้าไปแจ้งเพื่อขอความช่วยเหลือจากลูกเรือ ทางนักบินจึงต้องขออนุญาตจากผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศเพื่อกลับไปที่เมือง Jeddah

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาติ King Abdul Aziz ที่ซึ่งคุณแม่ลืมลูกน้อยของเธอไว้ในห้องรับรองผู้โดยสาร และในภายหลังเสียงที่ถูกบันทึกไว้โดยทีมงานภาคพื้นดินของสนามบินได้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์

 

ในบทสนทนาที่ถูกบันทึกนั้นจับใจความได้ว่า พวกเขารู้สึกงงงันกับสถานการณ์ เนื่องจากไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้

โอ้พระเจ้า คุณกำลังจะกลับไปที่สนามบินเหรอ?

ด้วยเหตุอะไรนะ? คุณแม่ลืมลูกของตัวเองไว้!?..

 

 

หลังจากที่ได้รับแจ้งรายละเอียดทั้งหมดแล้ว ทางนักบินจึงได้รับอนุญาตให้กลับไปยังสนามบินอีกครั้ง

นี่อาจเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การบินของสายการบินนี้ ที่ต้องลงจอดฉุกเฉินด้วยเรื่องราวที่ดูเหมือนจะมีแค่ในภาพยนตร์ เพราะโดยปกติแล้ว พวกเขาจะขอลงจอดฉุกเฉินได้ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับเหตุขัดข้องทางเทคนิค หรือเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์เท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลพวงในเหตุการณ์นี้ ทว่า เรื่องนี้ คงจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายๆ คนได้ว่า ในทุกการเดินทาง โปรดตรวจสอบสัมภาระและผู้ที่ท่านนำไปด้วยให้รอบคอบ :

 

ที่มา: noonecares

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...