ชาวซิกข์ระดมพล ช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยในนิวซีแลนด์ ด้วยการช่วยแจกจ่ายอาหาร

นิวซีแลนด์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ข่าวการโจมตีที่เกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ได้ขจัดความเชื่อมั่นในเรื่องนั้นออกไปแทบจะทั้งหมด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการโจมตีและการก่อการร้ายที่น่าสลดใจขึ้นในมัสยิด Mosque ประเทศนิวซีแลนด์

เหตุการณ์นี้ ได้กลายเป็นจุดสนใจของคนทั่วโลก และสร้างความเศร้าให้กับผู้คน เมื่อมีผู้บริสุทธิ์ราว 49 คนเสียชีวิตในวันนั้น พร้อมกับมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 20 ราย

 

ทว่า ภายหลังจากการโจมตีที่น่ากลัว ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้ทั่วโลกรู้สึกซาบซึ้ง เมื่อชุมชนชาวซิกข์ได้ร่วมกันยืนหยัดต่อต้านการก่อการร้าย พร้อมกันนั้น พวกเขายังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในการให้ที่พักพิงและแจกจ่ายอาหาร

ชุมชนซิกข์เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ทั่วโลกชื่นชอบ เนื่องจากธรรมชาติของพวกเขาเป็นคนใจดี และมีความเอื้อเฟื้อ โดยเฉพาะภายหลังจากเหตุการณ์นี้ ที่พวกเขาได้ออกมาให้ความช่วยเหลือกับเพื่อนร่วมโลก

 

ชาวซิกข์จำนวนมากให้ความร่วมมือกับหน่วยงานของ NGO สร้าง “ครัวฟรี Guru Nanak” ในเมือง Auckland เพื่อมอบอาหารให้กับผู้ประสบภัย

ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังช่วยเก็บกวาด ขนย้ายศพ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยคนอื่นๆ ให้กลับไปหาครอบครัวด้วย

 

พวกเขาได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อแสดงเจตจำนงของความช่วยเหลือ และทำให้คนอื่นๆ ได้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้ยืนหยัดเพียงลำพัง

 

ตั้งแต่การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจนถึงผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในช่วง Ramzan ชุมชนชาวซิกห์ได้เป็นตัวอย่างที่ดีของการให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพราะแม้ในวันปกติ คุณก็จะสามารถค้นหาครัวฟรีที่มอบอาหารให้กับผู้ที่ต้องการได้ใน Gurudwaras ทั่วโลก

 

เรื่องราวของพวกเขาช่วยเติมเเสงไฟแห่งความหวังขึ้นในหัวใจของผู้คน เมื่อคนหนึ่งกำลังทำเรื่องแย่ๆ และไม่น่าให้อภัย ยังมีคนอีกหลายคนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ และไม่ทิ้งผู้อื่นให้โดดเดี่ยวเพียงลำพัง

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...