ญี่ปุ่นประดิษฐ์ “ชุดให้นมสำหรับคุณพ่อ” ช่วยให้เหล่าแด้ดดี้สามารถเลี้ยงลูกด้วยนมจากเต้าได้

สำหรับพ่อแม่มือใหม่ หนึ่งในปัญหาที่ต้องเผชิญนอกเหนือจากงานที่เพิ่มมากขึ้นก็คือการปรับตัวปรับเวลา

และแม้ว่าพ่อแม่ทั้งสองจะพยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกันโดยแบ่งความรับผิดชอบของพวกเขาให้เท่าๆ กัน แต่โดยส่วนมากแล้ว หน้าที่หลักในการดูแลทารกมักตกเป็นของคุณแม่ที่ต้องคอยให้นม ซึ่งเป็นงานที่คุณพ่อช่วยไม่ได้

ทว่า ในปี 2019 นี้ ประเทศญี่ปุ่นได้ท้าทายความเชื่อนั้นด้วยการประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์จากเทคโนโลยีล้ำสมัย นั่นก็คือ “เครื่องให้นมทารกจากเต้าเทียม”

 

บริษัทสัญชาติญี่ปุ่น Dentsu ได้เปิดตัวอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อและทารก ทั้งยังช่วยให้คุณพ่อสามารถแบ่งเบาภาระจากคุณแม่ได้ด้วย

โดยเจ้าอุปกรณ์นี้ จะเป็นคล้ายๆ กับถังนมขนาดใหญ่ที่สวมใส่ได้ มีรูปทรงเป็นเหมือนหน้าอกของผู้หญิง และมีระบบให้นมด้วยจุกนมซิลิโคนที่คล้ายกันกับของจริง ช่วยให้เด็กทารก ได้รับความอบอุ่นจากาคุณพ่อเหมือนที่ได้รับจากคุณแม่

 

พร้อมกันนี้ยังมีเซ็นเซอร์ที่ติดตามการให้นมลูกและพฤติกรรมการนอนของเด็ก ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งไปยังแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนของคุณ

 

Dentsu เป็นองค์กรที่มีภารกิจคือการใช้เทคโนโลยีและประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อช่วยตอบสนองความรู้สึกและพฤติกรรมของผู้คนที่อาศัยอยู่ในยุคดิจิตอล

 

ด้วยอุปกรณ์นี้ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยความช่วยเหลือของกุมารแพทย์และพี่เลี้ยงเด็ก ทางบริษัทต้องการสนับสนุนให้พ่อมีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูก ซึ่งปกติจะเป็นงานที่เครียดและใช้เวลาในชีวิตของคุณแม่อย่างมาก รวมถึงเพิ่มปริมาณการนอนหลับของทารก

 

Dentsu กล่าวว่า เนื่องจากระยะเวลานอนของทารกในญี่ปุ่นนั้นนอนน้อยกว่าทารกในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งอาจเกิดจากความเครียดของผู้ปกครองและความยากลำบากในการเลี้ยงดู ดังนั้นจึงผลิตเครื่องนี้มาเพื่อช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้

 

เจ้าเครื่องมือนี้ยังเป็นแนวคิดและตัวต้นแบบที่ยังไม่วางจำหน่าย แต่มันได้จุดประกายความคิดของคนอื่นๆ และยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าจะสามารถใช้การได้ดีหรือไม่

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...