หนูน้อยผู้มีมือขวาผิดปกติ ได้รับมือเทียมไบโอนิค จาก Iron Man ซูเปอร์ฮีโร่คนโปรดของเขา!!

Iron man เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดังเปรี้ยงปร้างในปี 2008 และกลายมาเป็นหนังฮีโร่ขวัญในแฟนๆ เรื่องแรกจากค่าย Marvel ที่จนถึงปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอย่างมาก

 

 

Alex Pring หนูน้อยวัย 7 ขวบที่เกิดมาพร้อมมือขวาที่ใช้การไม่ได้ เป็นหนึ่งในแฟนคลับตัวน้อยที่ชื่นชอบในซูเปอร์ฮีโร่ และนี่อาจเป็นการเติมเต็มความฝันให้กับพ่อหนูคนนี้ เมื่อ Iron man ตัวเป็นๆ อย่าง Robert Downey Jr มาพบเขาเพื่อมอบแขนเทียมไบโอนิกให้เป็นของขวัญ ซึ่งเจ้าเเขนเทียมนี้ ดูเหมือนกับแขนของ Iron man ไม่มีผิด

 

Robert ผู้มอบแขนเทียมนี้ให้กับหนูน้อยได้บอกกับเขาว่า เจ้าแขนนี้ดีกว่าแขนอื่นๆ มากเพราะมันมีแสงไฟที่สามารถกระพริบได้ ทั้งยังทำงานได้ผ่านระบบแบตเตอร์รี่และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวด้วย

Albert Manero นักวิชาการ Fulbright และนักศึกษาปริญญาเอกเป็นผู้สร้างแขนเทียมนี้ขึ้นมาในราคาที่ต่ำมาก โดยเเขนนี้ใช้ทุนอยู่เพียง 350 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 11,000 บาท) ซึ่งถูกมากๆ เมื่อเทียบกับแบบดั้งเดิมที่มีราคาสูงถึง 40,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.2 ล้านบาท)

 

Albert ช่วยทำให้แขนนี้มีราคาที่ถูกลง ผมคิดว่าจะเริ่มสร้างห้องแลปให้กับ Albert ด้วยเหมือนกัน ผมรู้สึกว่าเขาน่าจะสามารถสร้างชุดฮีโร่ของผมในราคาที่ถูกลงได้เยอะ ซึ่งผมเดาว่าตอนนี้น่าจะราคาประมาณ หนึ่งพันล้านดอลลาร์ครึ่งRobert กล่าว

 

Robert ได้รู้จักกับหนูน้อย Alex ผ่านโครงการ Collective ของไมโครซอฟท์ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการสร้างและเผยแพร่แง่บวกในสังคม ในการพบปะกันระหว่าง Alex และ Robert ถูกบันทึกในวิดีโอไปพร้อมๆ กับที่ Robert โพสต์เรื่องราวนี้ในบัญชีโซเชียลมีเดียของเขา

 

หลังจากที่เรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ไป ผู้คนที่ได้รับชมต่างรู้สึกชื่นชมและนับถือนักแสดงหนุ่มคนนี้อยากมาก จนถึงกับกล่าวว่า

Robert Downey Jr. ไม่ได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่แค่บนจอเงิน

แต่ยังเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริงด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...