ส่องความสวยของ Anne Hathaway ในบทบาทที่หลากหลาย พร้อมประวัติที่น่าสนใจ

Anne Hathaway เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตัวแม่ของวงการฮอลลีวู้ดที่แจ้งเกิดจากบทเจ้าหญิงมีอา เธอร์โมโพลิส จากภาพยนตร์เรื่อง บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่

 

บนเส้นทางสายบันเทิงของเธอนั้น เต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลาย แม้จะเเจ้งเกิดจากบทเจ้าหญิง แต่บทหลังจากจากนั้นมีทั้งเด็กสาวหนีออกจากบ้าน คาวบอย คุณครู หรือแม้เเต่นักสู้สาว

 

มาเปิดประวัติเล็กๆ น้อยๆ พร้อมส่องภาพความสวยของขุ่นแม่ในแต่ละบทบาทกันสักหน่อยดีกว่า

 

Anne Hathaway เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 1982 ณ เมืองบรู๊คลิน จบการศึกษาที่วิทยาลัยวาซซาร์ ในสาขาวิชาภาษาอังกฤษ

 

ชื่อของเธอถูกตั้งตามชื่อของภรรยาของนักประพันธ์เอกวิลเลียม เชกสเปียร์ แม้ว่านั่นจะไม่ใช่เหตุผล แต่เธอก็มีทักษะด้านการแสดงที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ เธอยังมีเสียงที่ไพเราะมากๆ ที่แม้จะยังไม่เคยออกซิงเกิ้ล เเต่เธอก็เคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์มาแล้ว

 

ในปี 2013 เธอได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมแทบทุกสถาบันทางการแสดงเช่น Oscar (Academy Award),Bafta (Academy award of United kingdom) และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังได้ขับร้องเพลง I dream a dream ของภาพยนตร์ Les Miser’ables ด้วย

 

ย้อนกลับไปในปี 2001 หลังจากได้รับบทเจ้าหญิงมีอา เธอร์โมโพลิส ในภาพยนตร์เรื่อง บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่ ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในฐานะดาวรุ่งพุ่งแรง และเปิดโอกาสให้มีงานมากมายวิ่งเข้ามาหาเธอ แต่ Anne ก็เลือกที่จะกลับไปเรียนต่อให้จบ ในสถาบันที่เธอได้สมัครเรียนตั้งแต่ปี 2000

 

หลังจากนั้นเธอได้กลับเข้าวงการอีกครั้ง และสร้างผลงานมากมายจนหลายคนยกให้เธอเป็น Julia Roberts คนที่สองที่จะกลายเป็นดาวค้างฟ้าขึ้นหิ้งเป็นตำนานแห่งฮอลลีวู้ดนั่นเอง

 

แม้ว่าภาพลักษณ์ของเธอจะยังคงเป็นที่จดจำในฐานะเจ้าหญิงผู้งามสง่า แต่ Anne ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอสามารถเล่นเป็นอะไรก็ได้ที่เธอต้องการ :)

 

ที่มาภาพ: 60s 70s 80s 90s 2000s

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...