ประกวดออกแบบมาสคอตชิงตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เมืองดูไบ + เข้าชมงาน World Expo 2020 Dubai

กลับมาอีกครั้งกับเวทีสร้างผลงานและชื่อเสียง พร้อมรางวัลใหญ่พาเด็กไทยสู่การโกอินเตอร์!!

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขอเชิญนักศึกษา นักออกแบบ และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบมาสคอต “THAILAND PAVILION 2020 MASCOT DESIGN CONTEST” ออกแบบ “รัก”

ชิงตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมโอกาสชมมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ ซึ่งประเทศไทยได้เข้าร่วมการจัดแสดงนิทรรศการระดับโลกในงาน World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

 

แนวคิดการออกแบบ

THAILAND PAVILION 2020 MASCOT DESIGN CONTEST

– ชื่อ : รัก หรือ Luck

– อายุ : เป็นเด็กสาวอายุ 15-18 ปี

– ลักษณะ : มีเสน่ห์ ขี้เล่น เป็นกันเอง ฉลาดเฉลียว เป็นมิตรกับผู้มาเยือน และเป็นที่รักของทุกคน บุคลิกเป็นเด็กน่ารัก น่ากอด

– สีหลักที่ใช้ออกแบบ : ขาว และ เหลืองทอง

 

ที่มาแนวคิดมาสคอต

“รัก” หรือ “Luck” คือ ชื่อมาสคอตตัวแทน Thailand Pavilion 2020 ที่มีบุคลิก Smart & Friendly โดยชื่อในภาษาอังกฤษเลือกใช้คำว่า Luck เพื่อสื่อถึงมาสคอตนำโชคของอาคารแสดงประเทศไทย

“ดอกรัก” มีที่มาจากพวงมาลัยที่คนไทยมอบให้ผู้มาเยือน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการต้อนรับ และยังเป็นที่มาของงานผนังตกแต่งอาคารแสดงประเทศไทย

“การขับเคลื่อนสู่อนาคต” หรือ “Mobility for the Future” คือ แนวคิดหลักของ Thailand Pavilion 2020 ที่สะท้อนถึงศักยภาพในการพัฒนาและขับเคลื่อนการเชื่อมโยงอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างผู้คน องค์กร และประเทศ ด้วยระบบดิจิทัล รวมถึงการใช้เทคโนโลยีหลากมิติเพื่อจัดการปัญหา และเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีรองรับอนาคต

 

กฎ กติกา และเกณฑ์การพิจารณาตัดสิน

– ผลงานที่นำเสนอจะต้องมีความสวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ ใช้ดอกรักเป็นส่วนประกอบ และมีการออกแบบที่สะท้อนความเป็นไทย โดยแนวคิดมาสคอตต้องสะท้อนถึงแนวคิดการออกแบบอาคารแสดงประเทศไทย

– ผลงานที่นำเสนอจะต้องสามารถสื่อความหมาย และบุคลิกที่กำหนดไว้ได้อย่างชัดเจนตามแนวคิดที่กำหนดได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ โดยสีมาสคอต ต้องใช้สีขาว และสีเหลืองทอง เป็นสีหลักในการออกแบบ โดยสีอื่นๆ นอกเหนือจากที่กำหนดผู้ออกแบบสามารถนำมาใช้ได้ตามความเหมาะสม

– ผลงานมาสคอตที่นำเสนอต้องสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมทั้งนำเสนอในรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้ง่าย ทั้งในด้านของการรับรู้ และง่ายต่อการจดจำของกลุ่มเป้าหมายต่อ Thailand Pavilion

– ผลงานที่นำเสนอต้องสามารถนำไปใช้งานได้จริงในการสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เดิน troop, parade และ อื่นๆ โดยที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับผู้เข้าร่วมงานได้

– ผลงานที่ได้รับรางวัลถือเป็นลิขสิทธิ์ของ Thailand Pavilion 2020 และ Thailand Pavilion 2020 สามารถทำการปรับปรุง แก้ไขผลงาน ตามความเหมาะสมกับรูปแบบในการใช้งานแต่เพียงผู้เดียว นอกจากนี้สิทธิ์ใดๆ อันเกี่ยวข้องหรือเกี่ยวเนื่องกับผลงานให้เป็นสิทธิ์ของ Thailand Pavilion 2020

– ข้อมูล รูปแบบ การออกแบบที่เกี่ยวข้องกับของผลงานที่ส่งประกวด ถือเป็นข้อมูลที่เป็นความลับของการประกวด จนกว่าทาง Thailand Pavilion 2020 จะได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อสาธารณชน

– ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นผลงานที่ผู้ประกวดสร้างสรรค์ขึ้นด้วยตนเอง โดยไม่ได้คัดลอก หรือ ดัดแปลงมาจากงานอันมีลิขสิทธิ์ของบุคคลอื่น

– รางวัลชนะเลิศถูกตัดสินจากคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ ซึ่งคำตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

 

รายละเอียดการส่งผลงาน

– ผู้เข้าประกวดสามารถส่งผลงานเป็นไฟล์ภาพแบบดิจิทัล หรือ ลายเส้นวาดมือ ลงสี

– ภาพที่ส่งประกวดต้องแสดงให้เห็นภาพมุมมองด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของมาสคอต

– ไฟล์ภาพที่ส่งเข้าประกวดต้องมีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 300 dpi โดยส่งเป็นสกุลไฟล์ .JPEG หรือ .PNG ในขนาด A3

 

ส่งผลงาน หัวข้ออีเมล “ส่งผลงานออกแบบรัก” พร้อมแนบใบสมัครได้ที่

– info@thailandexpo2020.com

– ส่งไปรษณีย์ จ่าหน้าซองถึง EXPO 2020 DUBAI THAILAND มาที่
บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)
545 ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 ถนนสุขุมวิท 71
แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

 

ระยะเวลาการเปิดรับสมัคร และส่งผลงาน

– ส่งผลงาน พร้อมแนบใบสมัครทางอีเมล หรือ ไปรษณีย์ ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 10 มีนาคม 2562

– เริ่มโหวตรางวัล Social’s Choice ผ่าน Facebook วันที่ 11 มีนาคม 2562

– ประกาศผลผู้ชนะทาง Website และ Facebook วันที่ 15 มีนาคม 2562

 

รางวัลการประกวด

– รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบัตรเข้าชมงาน World EXPO 2020 Dubai

– รางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และของที่ระลึก จาก EXPO 2020 Dubai Thailand

– รางวัล Social’s Choice 1 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และของที่ระลึก จาก EXPO 2020 Dubai Thailand

 

ติดต่อสอบถาม

www.facebook.com/Expo2020DubaiThailand

 

ที่มา: contestwar

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...