One Day Trip 7 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้ใช้เวลา 24 ชั่วโมงในกรุงมอสโก!!

กรุงมอสโกเป็นหนึ่งในดินแดนแสนสวยที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงกันได้ อีกทั้งระบบการขนส่งของเมืองนั้นใช้งานง่ายและรวดเร็ว คุณจึงสามารถท่องไปทั่วเมืองได้ในระยะเวลาอันสั้น

 

และหากคุณมีเวลา 24 ชั่วโมงที่จะได้เปิดรับประสบการณ์ในกรุงมอสโก นี่คือสิ่งที่เราไม่อยากให้คุณพลาด เพื่อให้ทริปการเดินทางนี้ได้รับการเติมเต็ม!!

 

1. ทันทีที่เดินทางไปถึง ให้ไปที่ Sanduny ซึ่งเป็นโรงอาบน้ำที่เก่าแก่ที่สุดของมอสโก

Sanduny ก่อตั้งขึ้นในปี1808 ว่ากันว่าเป็นโรงอาบน้ำสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในรัสเซีย ใช้เวลาเดินเพียง 20 นาทีจากจัตุรัสแดงก็สามารถไปถึงที่หมายได้แล้ว

ห้องอาบน้ำที่นี่จะแยกออกเป็นส่วนของผู้หญิงและผู้ชาย อีกทั้งคุณยังสามารถใช้บริการห้องอาบน้ำส่วนตัวได้ พร้อมกันนี้ ยังมีบริการเที่ยวชมโรงอาบน้ำโดยไกด์นำเที่ยว 90 นาทีอีกด้วย

ที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่มี shchi (ซุปกะหล่ำปลี) และชาสมุนไพรเพื่อช่วยให้คุณคืนความสดชื่นระหว่างและหลังจากที่คุณอาบน้ำ

 

2. เช็คอินจัตุรัสแดง

จัตุรัสแดงเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญ เป็นที่ตั้งของอาคารที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก เช่น วิหารเซนต์บาซิลยังคงเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่งดงามที่สุดของรัสเซีย ตัววิหารมี 9 โดม ก่อสร้างตามคำสั่งจาก Ivan the Terrible เสร็จสิ้นในปี 1561

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีหลุมศพของเลนินที่คุณสามารถเห็นร่างของวลาดิมีร์ เลนินนอนอยู่ในโลงแก้ว ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของจัตุรัสด้วย โครงสร้างคล้ายพีระมิดเสร็จสมบูรณ์ในปี 1930 หลังจากเลนินเสียชีวิตในปี 1924

 

3. เดินไปเที่ยวชมพระราชวังเครมลิน

พระราชวังเครมลินอยู่ตรงข้ามกับจัตุรัสแดงใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาทีทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นมรดกโลก

สถานที่แห่งนี้เป็นบ้านเดิมของจักรพรรดิรัสเซีย ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์และที่อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีรัสเซีย มันมีอายุย้อนกลับไปตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 โดยได้รับการบูรณะใหม่และต่อเติมหลายต่อหลายครั้ง เป็นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ดั้งเดิมที่สวยงามและน่าประทับใจของรัสเซีย

 

4. ลิ้มลองไอศกรีมสไตล์โซเวียตที่ GUM

GUM เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ตั้งอยู่นอกจัตุรัสแดง เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 22.00 น. GUM ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1889 ถึง 1893 ด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตลาดกลางในตะวันออกกลาง

ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องไอศกรีมสไตล์โซเวียตซึ่งทำจากน้ำนม คุณสามารถซื้อไอศกรีมพร้อมกับเดินเล่นไปตามร้านค้ามากมายที่ GUM และในช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะมีลานสเก็ตให้ใช้บริการด้วย

 

5. ชมมหาวิหารพระคริสต์ผู้ช่วยให้รอดซึ่งเป็นนิกายอีสเติร์นออร์โธด็อกซ์ที่สูงที่สุดในโลก

Cathedral of Christ the Saviour หรือ มหาวิหารพระคริสต์ผู้ช่วยให้รอด ตั้งอยู่บนฝั่งทางเหนือของแม่น้ำ Moskva ใช้เวลาเดินจากพระราชวังเครมลินประมาณ 15 นาที
โบสถ์ดั้งเดิมถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และพังยับเยินในปี 1931 มันถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 1995 ถึง 2000

ผนังภายในของมหาวิหารได้รับการตกแต่งด้วยทองคำ หินอ่อน หินแกรนิต และอัญมณีล้ำค่าอื่นๆ ได้รับการบูรณะเกือบจะสมบูรณ์ดังเดิมด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยรวมถึงการใช้สีบรอนซ์นูนสูงแทนหินอ่อน

 

6. เยี่ยมชมสถานีรถไฟใต้ดินที่แตกต่างกัน

ในใจกลางกรุงมอสโกมีรถไฟใต้ดินที่จะมาถึงแต่ละสถานีในเกือบทุกๆ 3 นาที นอกจากความสะอาดอันโดดเด่นแล้ว สถานีเหล่านี้ยังเป็นสถาปัตยกรรมและงานศิลปะอีกด้วย

สถานี Arbatskya ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1953 เป็นที่แสดงผลงานกระเบื้องชิ้นเก่าและโคมไฟระย้าสีบรอนซ์ ส่วนในสถานีอื่นๆ ก็จะมีบางส่วนที่คล้ายคลึงกัน หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในสถานี Ploshchad Revolyutsii อย่าลืมถูจมูกรูปปั้นสุนัขบรอนซ์เพื่อความโชคดี

 

7. หากคุณไม่ชอบเดินเที่ยวในเมือง ลองเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ ไปยัง Tula

หากคุณรู้สึกเพียงพอแล้วกับจัตุรัสเเดง หรือต้องการที่เที่ยวอื่นๆ ที่ไม่ใช่ในเมือง ลองใช้เวลาหนึ่งวันเดินทางไปที่ Yasnaya Polyana บ้านของ Leo Tolstoy ซึ่งตั้งอยู่นอกเมือง Tula

สามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟใช้เวลาประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงจากมอสโก ที่นี่มีพระราชวังเครมลินที่มีขนาดเล็กและโบสถ์ออร์โธดอกซ์ที่น่าทึ่งจำนวนมาก
นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี Tula pryanik ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่คล้ายกับขนมปังขิงที่ทำจากน้ำผึ้งและเต็มไปด้วยแยมหรือนมข้นหวานที่แสนอร่อยควรค่าแก่การลิ้มลอง

 

เห็นไหมว่าในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง มีหลายสิ่งหลายอย่างในกรุงมอสโกรอให้คุณได้ไปสัมผัส รีบมาร์กจุดหมายปลายทางเอาไว้ แล้วเตรียมตัวออกผจญภัยกันเถอะ!!

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...