นางแบบสาวจากออสเตรเลีย แชร์เรื่องราวถูกกลั่นแกล้งจนต้องหยุดงาน ก่อนเฉิดฉายบนรันเวย์

Duckie Thot คือนางแบบสาวชาวออสเตรเลียเจ้าของฉายา “บาร์บี้ผิวสี” ผู้มีความงามเอกลักษณ์ และความโดดเด่น โลดแล่นในวงการแฟชั่น

 

 

Thot ได้รับโอกาสมากมายในการร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลก รวมถึงแคมเปญโฆษณา เธอมีแฟนคลับนับพันที่คอยติดตามผลงาน แต่น้อยคนนักจะรู้ว่า ก่อนจะมาถึงจุดนี้ เธอต้องผ่านการโดนกลั่นแกล้งและอุปสรรคมากมายจนต้องหยุดรับงานไปในช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

.

 

นี่อาจเป็นเรื่องราวที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่กำลังท้อแท้ กับอุปสรรคในชีวิตก็เป็นได้….

Duckie Thot เกิดที่ซูดานใต้ เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นนางแบบตั้งแต่ยังเด็ก ก้าวแรกที่เธอเริ่มเดินตามฝัน คือการเข้าร่วมในรายการที่มีชื่อเสียงอย่าง Australia’s Next Top Model

.

.

 

ตอนที่ออกรายการ เธอมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้นเอง สาวน้อยผู้มีความฝันคนนั้น กลับได้รับคำวิจารณ์และความเข้าใจผิดจากเหล่าสไตล์ลิสต์ที่ไม่รู้ว่าจะดูแลเส้นผมให้เธอได้อย่างไร

รวมถึงกระแสที่ไม่ค่อยดีนักจากแฟนๆ รายการที่ไม่ชอบเธอในครั้งแรก พวกเขาบอกว่าเธอดูไม่เป็นธรรมชาติ ทั้งยังไม่เชื่อว่าเธอไม่เคยผ่านการศัลยกรรม หรือการตัดแต่งรูปถ่าย

.

.

 

เพื่อนร่วมงานเองก็ไม่เป็นมิตร Thot ทั้งถูกว่าร้ายและเรียกลับหลังด้วยถ้อยคำที่ชวนให้ปวดใจ รวมถึงถูกต่อว่าว่าไม่สมควรกับสิ่งที่เธอได้รับในตอนนี้

.

 

ในภายหลัง Thot ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Teen Vogue ว่า ในฐานะเด็กสาวอายุ 17 ปี เธอรู้สึกเจ็บปวดอยู่หลายครั้ง และคิดว่าเธอไม่สมควรจะถูกกระทำแบบนั้น เธอต้องใช้เวลาถึง 2 ปี เพื่อปลุกพลังในตัวและเรียกความมั่นใจเพื่อกลับสู่โลกของแฟชั่น

 

Thot กล่าวว่า ทันทีที่เธอเริ่มฟังเสียงหัวใจของตัวเอง ทุกอย่างก็เริ่มกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ปัจจุบันเธอให้การสนับสนุนนางแบบผิวสี และความหลากหลายในอุตสาหกรรมแฟชั่น เธอมั่นใจว่าความงาม สามารถเป็นอะไรที่หลากหลายได้

 

จากประสบการณ์ของเธอเอง Duckie Thot รู้ดีว่าผู้คนจะพยายามบอกคุณต่อไปเรื่อยๆ ว่า “ควรทำอย่างไร” และ “ควรมองหาอะไร” แต่คำพูดของพวกเขาไม่ควรเป้นตัวกำหนดว่า “ตัวจริงของคุณเป็นอย่างไร”

ตวามจริงแล้ว ความฝันจะเป็นจริงได้ ก็ต่อเมื่อเราฟังเสียงของตัวเองและไม่กลัวที่จะแสดงให้โลกเห็นว่าเราเป็นใคร

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...