9 สิ่งที่มีมูลค่ามหาศาล ซึ่งถูกครอบครองโดย Jeff Bezos ชายที่ได้ชื่อว่ารวยที่สุดในโลก

Jeff Bezos ชายวัย 54 ปี ผู้ก่อตั้ง ประธาน ซีอีโอ และเจ้าของเว็บไซต์ค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Amazon ได้รับการขนานนามว่าเป็นชายที่รวยที่สุดในโลก

จากการรายงานของนิตยสาร Forbes เขาเป็นคนแรกที่มีทรัพย์สินรวมมูลค่าสุทธิสูงกว่า 150 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งธุรกิจของเขา ไม่ได้มีเพียงแค่เว็บไซต์ Amazon เท่านั้น แต่ Jeff Bezos ยังเป็นเจ้าของกิจการอื่นๆ ที่มีมูลรวมมหาศาล จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 

1. เว็บไซต์ Amazon

Amazon เป็นหนึ่งในกิจการที่แพงที่สุดที่ Jeff เป็นเจ้าของและเป็นผู้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ปี 1994

 

2. บริษัท Blue Origin

Jeff Bezos ยังเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท Blue Origin ซึ่งเป็น บริษัทด้านอวกาศที่มีแผนจะทำให้การเดินทางในอวกาศสำหรับมนุษย์เกิดขึ้นได้จริง โดยเป้าหมายหลักของ Jeff คือการลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทางในอวกาศลง เพื่อให้ผู้คนนับล้านสามารถอยู่อาศัยและทำงานนอกโลกได้

 

3. หนังสือพิมพ์ The Washington Post

Jeff Bezos ยังเป็นเจ้าของ The Washington Post หนังสือพิมพ์เก่าแก่ที่มีอายุถึง 140 ปี โดยมันถูกซื้อมาในปี 2013 โดย Nash Holdings บริษัทเอกชนที่ Jeff เป็นเจ้าของดำเนินการขาย

 

4. The Whole Foods

การเข้าร่วมกับ Whole Foods ได้เพิ่มมูลค่าของ Amazon ในตลาดร้านขายของชำให้เพิ่มสูงขึ้น ตามรายงาน Amazon เป็นเจ้าของส่วนแบ่งประมาณ 18% ของการค้าปลีก และร้านขายของชำออนไลน์ของสหรัฐฯ

 

5. ความปลอดภัยส่วนบุคคล

ในปี 2016 Amazon ใช้เงินถึง 1.6 ล้านเหรียญฯ ในด้านความปลอดภัยส่วนบุคคลของ CEO Jeff Bezos พร้อมกับการรักษาความปลอดภัยที่ศูนย์บริการของ Amazon

 

6. เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว

Jeff ซื้อเครื่องบินส่วนตัว Gulf650 G650ER มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2015

 

7. นาฬิกา 10,000 ปี

Jeff Bezos ช่วยเหลือกิจการที่ชื่อว่า Long Now Foundation ซึ่งการร่วมทุนนี้ มุ่งมั่นที่จะสร้างเครื่องจักรนาฬิกาขนาดใหญ่ใต้ดินที่มีอายุถึง 10,000 ปีในเท็กซัสตะวันตก ตามวัตถุประสงค์หลักของการสร้างนาฬิกาคือเพื่อส่งเสริมการคิดระยะยาว

 

8. อสังหาริมทรัพย์สุดหรู

ชายที่รวยที่สุดคนนี้เป็นเจ้าของบ้านไม่น้อยกว่าห้าหลังทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งบ้านหลังใหญ่ที่สุดในจำนวนนั้นอยู่ที่กรุงวอชิงตันดีซี

 

9. หน่วยงานการกุศล

Jeff Bezos ช่วยเหลือองค์กรของ Seattle ที่ชื่อว่า Mary’s Place องค์กรให้ที่พักพิงและการจ้างงานแก่คนจรจัดและไร้บ้าน นอกจากนี้เขายังสนับสนุนองค์กร The Dream US ครอบครัวของ Jeff มีงานการกุศลมากมาย พวกเขาบริจาคเงินจำนวนมากให้กับองค์กรต่างๆ

 

จะเห็นได้ว่านอกจากการเป็นเจ้าของกิจการและทรัพย์สินที่น่าอิจฉาแล้ว Jeff Bezos ยังเป็นมหาเศรษฐีที่คืนประโยชน์แก่สังคมด้วยการกุศลและการพัฒนาในระดับโลกอีกด้วย นี่อาจเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ทำให้เขาโดดเด่นและก้าวหน้ากว่าคนอื่นๆ ก็เป็นได้ :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...