ประกวดวาดภาพระบายสี แต่งเพลง และหนังสั้น ชิงตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นและอื่นๆ รวม 9 แสนบาท!!

มาอีกแล้วจ้า! กับเวทีการประกวดรางวัลบึ้มๆ ที่นอกจากจะได้แสดงฝีมือสร้างชื่อเสียง ลุ้นรับเงินรางวัลแล้ว คราวนี้ยังมีสิทธิ์ลุ้นไปเที่ยวแบบ Exclusive อีกด้วย!!

บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป สมัครเข้าร่วมการประกวดวาดภาพระบายสี ประกวดแต่งเพลง และประกวดหนังสั้น “ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน Happy Blue Line Again 2019” ชิงรางวัลตั๋วเครื่องบิน และที่พักสุด Exclusive เที่ยวประเทศญี่ปุ่นและรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 900,000 บาท

โดยกิจกรรมนี้ มีขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้ และเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการรถไฟฟ้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – หลักสอง และช่วงเตาปูน – ท่าพระ ที่จะเปิดให้บริการในปี 2562 และ 2563 อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมนโยบายภาครัฐที่จะพัฒนาระบบการคมนาคมขนส่ง ให้เชื่อมต่อการเดินทางอย่างไร้รอยต่อและครบวงจร กำหนดการจัดกิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม – เมษายน 2562

 

 

ประเภทการประกวด

1. ประกวดวาดภาพระบายสี

เป็นการแสดงความคิดด้านศิลปะเชิงสร้างสรรค์ ที่สะท้อนความรู้สึกเรื่องราวต่างๆจากจินตนาการแสดงออกด้วยการขีดเขียนการวาดภาพระบายสี เพื่อสะท้อนเกี่ยวกับรถไฟฟ้า MRT ด้วยแนวความคิด Happy Blue Line เติมความสุขในทุกๆวันโดยแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่

– รุ่นระดับประถม (ประกวดวาดภาพระบายสีไม้)

– รุ่นระดับมัธยม (ประกวดวาดภาพระบายสีน้ำ)

– รุ่นอุดมศึกษา (ประกวดวาดภาพระบายสีน้ำ)

– เปิด Workshop วันที่ 9 ก.พ. 2562 จากผู้เชี่ยวชาญด้านการวาดภาพที่จะมาแนะนำเทคนิคการวาดภาพ ระบายสี อย่างมืออาชีพ

2. ประกวดแต่งเพลง (สำหรับประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ)

– เป็นช่องทางให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ที่มีใจรักในการแต่งเพลงและเสียงดนตรีร่วมท้าทาย ความคิดสร้างสรรค์ และกลั่นจินตนาการออกมาเป็นเสียงเพลง ให้สื่อถึงรถไฟฟ้า MRT ในแนวความคิด Happy Blue Line เติมความสุขในทุกๆวัน

– เปิด Workshop วันที่ 2 ก.พ. 2562 พร้อมรับฟังเทคนิคการเขียนเนื้อเพลง การเขียนทำนอง การเลือกใช้คำในการแต่งเพลง และเทคนิคพิเศษต่างๆอีกมากมาย

3. ประกวดหนังสั้น (สำหรับประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ)

– เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรถไฟฟ้า MRT ในแนวความคิด Happy Blue Line โดยเปิดโอกาสให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุ สร้างสรรค์ผลงานหนังสั้น ไม่จำกัดเทคนิคการถ่ายทำและรูปแบบการนำเสนอ

– เปิด Workshop วันที่ 26 ม.ค. 2562 รับฟังเทคนิคหลักการ การวางแผน การถ่ายทำ การตัดต่อ และการเลือกมุมกล้องที่น่าสนใจ

 

การสมัคร

– เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 22 มีนาคม 2562

– สมัครผ่านเว็บไซต์ www.happyblueline.com

– ทั้งนี้ผู้ชนะการประกวดรางวัลใหญ่จะได้รับการติดต่อกลับไป

 

ติดต่อสอบถาม

– ศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0 -2624-5200 “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”

– เฟสบุ๊ค : MRT Bangkok Metro

– ทวิตเตอร์ : bem_mrt

– อินสตาแกรม Mrt_bangkok

 

ที่มา: contestwar

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...