ตัวอย่างความใส่ใจจาก Japan Airlines สายการบินแห่งชาติญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณประทับใจ

ประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่สินค้า บริการ ไปจนถึงสถานที่ สายการบินแห่งชาติ อย่าง Japan Airlines เองก็เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่ทำให้เห็นถึงความใส่ใจที่มีต่อผู้โดยสาร รวมไปถึงความพยายามที่จะสร้างความใกล้ชิด เพื่อให้ทุกเที่ยวบินเต็มไปด้วยความประทับใจ

 

ตัวอย่างเช่น แคมเปญ “เพราะเราอยากรู้จักคุณให้มากยิ่งขึ้น” ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่ทาง Japan Airlines มีลูกเรือที่มีความแตกต่างและหลากหลาย พวกเขาจึงได้จัดเตรียม “แผ่นรองแก้ว” ซึ่งถูกออกแบบเป็นลวดลายอาหารพร้อมชื่อในภาษาท้องถิ่นของลูกเรือแต่ละคนเอาไว้ เพื่อให้มีเรื่องไว้สนทนา และใกล้ชิดกับผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น

 

ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยถึงทริปท่องเที่ยว การแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจ หรือแม้กระทั่งร่วมแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรม พร้อมกันนี้ทางสายการบินยังเผยว่า พวกเขาหวังให้ของที่ระลึกชิ้นเล็กๆ กับความทรงจำดีๆ เหล่านี้ จะจูงใจให้คนกลับมาใช้บริการอีก

 

ไม่เพียงแต่ผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ แต่แม้แต่เด็กๆ ที่มากับผู้ปกครองก็ได้รับการเอาใจใส่มากด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้โดยสารที่มาเป็นครอบครัว ทางสายการบินมีบริการอาหาร baby food สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 8 เดือน , บริการอาหาร baby meals มื้ออาหารสำหรับเด็กอายุ 9 เดือน – 2 ปี และบริการ child meals มื้ออาหารสำหรับคุณหนู อายุ 2 – 11 ปี

 

เมนู baby food นั้น จะเสิร์ฟมาในรูปแบบของอาหารบดในกระปุก มาพร้อมผ้ากันเปื้อน baby meals นั้น จะเน้นเป็นอาหารที่ทานง่าย และมาในรูปแบบชิ้นพอดีคำ

 

ส่วน child meals จะเลือกเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับเด็กๆ พร้อมดัดแปลงเป็นรูปร่างต่างๆ ตัวการ์ตูนน่ารักๆ เพื่อดึงดูดให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น

 

และสำหรับเด็กๆ ที่โดยสารในชั้น business class และชั้น first class ยังมีเมนู “BEDD for kids” มื้อพิเศษที่ดูแลเลือกสรรโดยเชฟฝีมือเยี่ยม พร้อมสร้างความประทับใจให้ทั้งเด็กๆ และผู้ปกครอง

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ แต่ทำให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินนี้หลายคนเอ่ยปากชมพร้อมความประทับใจ แต่ก็นั่นแหละ เราขอเตือนคุณว่าอย่าพึ่งเชื่อ จนกว่าคุณจะได้พิสูจน์ด้วยตัวเอง :)

 

ที่มา: Japan Airlines ,Japan Airlines

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...