ขนมประจำเทศกาลชมดอกไม้ กับ “เยลลี่ดอกซากุระ” ของหวานแสนสวยที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น!!

หลังจากที่มีตารางพยากรณ์ช่วงเวลาชมดอกซากุระออกมา นักท่องเที่ยวหลายคนอาจเริ่มวางแผนการเดินทางเพื่อไปเยี่ยมชมความงดงามของดอกไม้ในแดนปลาดิบ ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด นอกเหนือไปจากการชมดอกซากุระนั่นก็คือ “ขนมหวานที่ทั้งสวยงาม และน่าทึ่ง” อย่างเช่น “เยลลี่ดอกซากุระ” นั่นเอง!

 

เยลลี่ดอกซากุระนับเป็นหนึ่งในขนมเฉพาะเทศกาลชมดอกไม้นี้ ด้วยรูปร่างกลมใส่ดูคล้ายหยดน้ำ ที่ภายในบรรจุดอกซากุระที่แสนอ่อนโยนทำให้มันเป็นหนึ่งในขนมหวานที่ทั้งสวยและมีความหมาย

 

Eitaro ผู้ผลิตลูกกวาดตั้งแต่ในปี 1883 เมื่อสมัยญี่ปุ่นยังคงปกครองด้วยโชกุน คือผู้ที่ริเริ่มสร้างขนมหวานชนิดนี้ ด้วยการนำเอากลีบดอกซากุระจากจังหวัดคานากาว่า ซึ่งเป็นจังหวัดใกล้เคียงในโตเกียว นำมาผ่านการปรุงรสด้้วยเกลือและน้ำผึ้งจนได้รสชาติที่หอมหวาน จากนั้นนำไปวางไว้ในเยลลี่ที่ปรุงรสชาติด้วยกลิ่นของเหล้าซากุระ

 

ขนมหวานชนิดนี้ได้รับการรีวิวว่าคล้ายกับโมจิหยดน้ำที่หลายคนเคยได้สัมผัส ทว่ามันจะมีรสชาติที่ละเอียดอ่อน ความหอมของดอกไม้ และความนุ่มละมุนที่แตกต่างออกไป อีกทั้งสีชมพูอ่อนที่แฝงมาในเนื้อเยลลี่ ยังช่วยให้มันดูสวยงามเข้ากับเทศกาลชมดอกไม้ได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ ดอกซากุระยังเป็นวลีที่ใช้อุปมาแทนความฝันที่เป็นจริง หรือสิ่งมงคลที่เกิดขึ้นในชีวิต นั่นเป็นเหตุผลที่ Eitaro แนะนำให้เยลี่ดอกซากุระนี้เป็นของขวัญนำโชคสำหรับเด็กนักเรียนที่กำลังจะสอบเข้า (ไม่ต้องกังวล ปริมาณเหล้าซากุระที่ใช้นั้นน้อยมาก ไม่ทำให้เมาหรอกจ้า)

 

หากคุณไปเยือนญี่ปุ่นทั้งที และอยากชิมลิ้มรสเยลลี่ดอกซากุระนี้แต่ไม่มีเวลาว่างพอจะไปถึงจังหวัดอาคิตะ ไม่ต้องห่วงนะ เพราะทางร้านค้ามีให้สั่งแบบออนไลน์ได้ในราคาชิ้นละ 300 เยน (ประมาณ 100 บาท) อีกทั้งเจ้าเยลลี่นี้ยังสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 90 วันที่อุณหภูมิห้อง ทำให้เหมาะแก่การซื้อกลับเป็นของฝากสุดๆ เลยล่ะ :)

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...