รู้จัก Taylor Tak นางแบบสาวพลัสไซส์ ผู้ทำลายกรอบและข้อจำกัดของนางแบบในเกาหลีใต้

ภาพลักษณ์ของนางแบบสาวหุ่นบางร่างน้อย และความคิดที่ว่าหากอยากเป็นนางแบบต้องหุ่นดีสไตล์นี้เท่านั้นกำลังจะหมดไป เมื่อโลกได้รู้จักกับ Taylor Tak นางแบบดาวรุ่งจากประเทศเกาหลีใต้ ผู้สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับความงามของสาวเอเชีย

 

Taylor Tak หรือที่รู้จักกันในชื่อ Taylor T เป็นนางแบบที่กำลังมาแรงในประเทศเกาหลีใต้ เธอสร้างชื่อเสียงจากการถ่ายแบบให้กับนิตยสารชื่อดังอย่าง Cosmopolitan Korea และ Queen Size Magazine ทั้งยังเป็นนางแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Curvy Sense, Hotping, Romwe, Fashion Nova และ SheIn

 

จุดเริ่มต้นของ Taylor T มาจากการสังเกตเห็นการทำงานของช่างภาพในลอนดอน เธอเฝ้าคิดว่า เพียงเพราะเธออ้วนและเตี้ยเกินไป นั่นทำให้เธอไม่สามารถเป็นนางแบบได้อย่างนั้นหรือ?

 

หลังจากนั้นหนึ่งปี เธอได้กลายมาเป็นนักกิจกรรมเพื่อให้ผู้คนรักในร่างกาย และมีความคิดแง่บวกกับไซส์ของตัวเอง ในประเทศเกาหลีใต้

ฉันอยากให้ผู้หญิงพลัสไซส์ในเกาหลีลุกขึ้นมาพร้อมความกล้าที่จะยอมรับในสิ่งที่เราเป็น

 

ส่วนโค้งในเกาหลีบ้างก็ถูกมองว่าเป็นภาพลักษณ์ของความเซ็กซี่ แต่หลายครั้งมันถูกจำกัดให้เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และการมีน้ำหนักตัวมากๆ กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความขี้เกียจและการปฏิเสธทางสังคม

 

Taylor T เล่าว่า ในช่วงเวลาหนึ่งเธอต้องวิ่งแข่งกับเวลาเพื่อพิสูจน์ว่าเธอฟิตพอที่จะทำงานในร้าน Subway ตอนอายุได้ 10 ขวบ เธอเคยไปที่ “สถาบันสอนลดน้ำหนัก” ต้องถูกจำกัดการกินให้น้อยกว่า 1,000 แคลอรี่ต่อวันเป็นเวลาหลายเดือน เธอยังยอมรับด้วยว่าเคยผ่านการลองใช้ยาลดน้ำหนัก การดูดไขมัน หรือแม้แต่รีทัชภาพผ่าน photoshop แทบจะทุกภาพ

 

เธอกล่าวว่า ผู้คนมักมองเธออย่างเปิดเผย ความจริงแล้วพวกเขาไม่ได้มองว่าคุณมีรูปร่างอย่างไร พวกเขาแค่กำลังมองรอบเอวของคุณต่างหาก

Taylor T เคยทำงานด้านการต่างประเทศ แต่เมื่อต้นปี 2018 เธอก็ลาออกจากที่นั่น เธอเล่าว่าในการสมัครงานนั้นก็มาพร้อมกับการที่ต้องต่อสู้กับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนทำงานระดับสูงที่ถามเธอว่า เธออยากจะแต่งงานกับร่างกายพลัสไซส์ของตัวเองหรือเปล่า?

 

เมื่อมาถึงจุดนี้ Taylor T กล่าวว่า

ฉันอยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ และบอกให้รู้ว่า พวกเธอไม่ได้ต่อสู้อย่างเดียวดาย พวกเธอไม่จำเป็นต้องลับซ่อน หรือรู้สึกว่าตัวเองแย่ แค่เพราะไม่เหมือนคนอื่น

 

ปัจจุบันเราอาจได้เห็นทั้งนางแบบผิวสี นางแบบที่มีเชื้อชาติที่หลากหลาย นางงามจากชนกลุ่มน้อย หรือแม้แต่ผู้มีชื่อเสียงที่เป็นเพศทางเลือก สิ่งเหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงการเปิดใจยอมรับความแตกต่าง และการเปิดใจที่จะรักตัวเองของผู้คนที่มากขึ้น :)

 

ที่มา: nextshark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...