ญี่ปุ่นผุด “ออฟฟิศแคปซูลฟรี” ให้นั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อม Wi-Fi และอุปกรณ์อื่นๆ ในโตเกียว!!

โรงแรมแคปซูล” เคยเป็นหนึ่งในที่พักที่ดึงดูดความสนใจของชาวโลกให้ลองมาสัมผัสที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยความที่เป็นห้องพักส่วนตัวราคาถูก แถมยังสะดวกสบาย เป็นที่พักชั่วคราวชั้นดีสำหรับนักเดินทาง

 

 

มาในปีนี้ ญี่ปุ่นได้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยการสร้าง “ออฟฟิศแคปซูล” ในสถานีรถไฟยอดฮิต 3 แห่งของโตเกียวนั่นคือ สถานี Tokyo, Shinjuku และ Shinagawa ของ East Japan Railway

 

เจ้าออฟฟิศแคปซูลนี้มีชื่อว่า “Station Work” เป็นสำนักงานขนาดคนเดียว ติดตั้งทั้งฟรี Wi-Fi โต๊ะทำงาน จอมอนิเตอร์ รวมถึงช่องจ่ายไฟทั้งแบบธรรมดาและ USB

เป็นออฟฟิศที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องส่งอีเมลแบบเร่งด่วน หรือมีงานด่วนที่ต้องทำอย่างเร่งรีบ ซึ่งนอกจากภายในจะจัดเตรียมทุกอย่างที่จำเป็นเอาไว้แล้ว ยังเปิดให้ใช้บริการได้ฟรี และนั่งทำงานได้สูงสุด 30 นาที/ครั้งอีกด้วย!

.

.

 

ส่วนการใช้งานก็ไม่ยาก เริ่มแรก คุณจะต้องลงทะเบียนบัญชี (ฟรี) บนเว็บไซต์ Station Work แล้วกดปุ่ม “สร้างบัญชีใหม่” (ช่องสีแดงในภาพตัวอย่าง) จากนั้นป้อนที่อยู่อีเมลของคุณ เลือกชื่อที่จะแสดงและรหัสผ่าน

 

เมื่อลงชื่อเข้าใช้แล้ว คุณสามารถเลือกสถานีที่คุณต้องการใช้ได้โดยการแตะลงบนแผนที่ เลือกออฟฟิศแคปซูลที่คุณต้องการใช้พร้อมระบุช่วงเวลา

โดยที่นี่จะเปิดให้บริการระหว่าง 9 โมงเช้า – 3 ทุ่ม จากนั้นเลือกปุ่ม “ตกลง” เพื่อยืนยัน และให้การจองของคุณเสร็จสิ้น

 

Station Work ทุกตู้จะประจำอยู่ด้านในประตูขายตั๋วในสถานีรถไฟ เมื่อจะใช้บริการ คุณก็เพียงแตะที่หน้าจอสัมผัสของออฟฟิศตู้ที่คุณได้ทำการจองไว้ จากนั้นก็นำ QR code ที่ได้รับสแกนเพื่อปลดล็อกประตู

 

ภายในห้องค่อนข้างแคบ แต่นั่งสบายสำหรับคนคนเดียว ทั้งยังออกแบบให้ประตูมีความโปร่งแสงเพื่อให้ไม่รู้สึกเหมือนห้องขัง แต่เหมือนกำลังอยู่ในตู้โทรศัพท์

 

ส่วนเบาะสำหรับนั่งนั้นมีทั้งความนุ่มนั่งสบาย และหน้าจอสำหรับทำงานก็ยังสะดวกมาก แถมห้องนี้ยังเป็นห้องเก็บเสียง เพื่อให้แน่ใจว่าขณะที่คุณคุยโทรศัพท์จะไม่มีข้อมูลที่เป็นความลับรั่วไหล

 

โดยรวมแล้วนับว่าเป็นออฟฟิศเฉพาะกิจที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียว นอกจากนี้ด้วยความที่ตั้งอยู่ใน 3 สถานีที่เป็นใจกลางย่านธุรกิจ ทำให้ยิ่งสะดวกต่อคนที่ต้องการใช้พื้นที่ทำงานอย่างเร่งด่วน รวมถึงนักเดินทางด้วยเช่นกัน เพื่อให้คุณสามารถติดต่อกับคนที่บ้าน หรือทำการวางแผนสำหรับการเดินทาง :)

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...