ร่วมรำลึก 26 ปีแห่งการจากไปของ “Audrey Hepburn” ตำนานผู้อยู่ในหัวใจของแฟนๆ เสมอมา

ย้อนกลับไปในยุค 50s จนถึงราวๆ 60s มีหญิงสาวผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าหญิงแห่งวงการฮอลลีวูด” เพราะนอกจากความสวยแล้ว หัวใจของเธอยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นผู้ให้จนได้รับการประกาศเกียรติคุณมากมาย

 

.

 

สาวสวยผู้มีเอกลักษณ์เป็นดวงตากลมโตและริมฝีปากอิ่ม พร้อมทรงผมที่ได้รับชื่อเล่นตามชื่อของเธอนั้น ชื่อว่า “Audrey Hepburn” นักแสดงอังกฤษเชื้อสายเนเธอร์แลนด์ที่ในยุคของเธอ เธอกลายเป็นตำนานแห่งความรุ่งโรจน์ที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด

 

.

.

 

เธอมีผลงานที่ทั้งการแสดงภาพยนตร์ แสดงละครเวที และถ่ายแบบ ทั้งยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง รางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลบาฟต้า จากการรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Roman Holiday (ปี 1953) รวมถึงได้รับรางวัลโทนีจากการแสดงในเรื่อง Ondine (ปี 1954)

 

.

.

 

ชีวิตวัยเด็กของเธอเติบโตมาท่ามกลางสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นทำให้เธอเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำงานเพื่อเพื่อนมนุษย์ ตั้งแต่ทศวรรษ 1950 เธอได้เข้าร่วมทำงานกับ UNICEF ทำงานในชุมชนแอฟริกา อเมริกาใต้ และเอเชีย ร่วมกับองค์กรไม่แสวงผลกำไร

จนได้รับเครื่องรัฐอิสริยาภรณ์เหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี สำหรับการทำงานให้ในฐานะ UNICEF Goodwill Ambassador

 

.

.

 

ในวัย 63 ปี Audrey ได้เสียชีวิตลงเองจากมะเร็งที่ไส้ติ่ง ในบ้านพัก ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 20 มกราคม ปี 1993

 

.

 

หลังจากเสียชีวิต เธอได้รับรางวัลต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัล The Jean Hersholt Humanitarian Award จาก Academy of Motion Picture Arts and Sciences สำหรับงานการช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม

และรางวัลแกรมมีจากผลงานบันทึกเสียงเกี่ยวกับการพูด ในผลงาน Audrey Hepburn’s Enchanted Tales ในปี 1994

 

.

 

และในปีเดียวกันเธอได้รับรางวัลเอมมี ในสาขา Outstanding Achievement for Gardens of the World นอกจากนี้เธอยังอยู่อันดับ 3 จากการจัดอันดับ “ดาราสาวตลอดกาล” จากสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน

 

.

 

ในวันที่ 20 มกราคม ปีนี้ ก็จะครบรอบ 26 ปี ที่เธอได้จากไป ทิ้งไว้เพียงตำนานความสวยทั้งใบหน้าที่มีเอกลักษณ์ยากจะหาใครเหมือน และจิตใจที่อบอุ่น พร้อมน้ำใจที่ให้กับเพื่อนมนุษย์อย่างมากมาย ตราตรึงไว้ในหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลก ตราบนานเท่านาน :)

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...