รู้ไว้ใช่ว่า 4 สัญลักษณ์ต้องห้ามที่ถูกเคลือบไปด้วยภูมิหลังอันเจ็บปวด

มาทำความรู้จักกับสัญลักษณ์ต้องห้ามจากทั่วโลกที่ถูกสาดด้วยภูมิหลังอันเจ็บปวดและโหดร้ายทารุณ ซึ่งสัญลักษณ์เหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอ่อนไหวสำหรับคนทั่วโลก แม้ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ในอดีตจะผ่านไปนานแล้วแต่บาดแผลก็ยังคงแฝงอยู่ในหลักฐานมากมายที่ทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา

 

1. สวัสดิกะ

สัญลักษณ์แห่งพรรคนาซีเยอรมันที่ก่อเหตุฆ่าล้างเผ่าพันธ์ชาวยิวไปกว่า 5 ล้านคน ด้วยวิธีการที่โหดเหี้ยมไร้ศีลธรรม ทั้งการรมแก๊ส ซือโคลน เบ รวมถึงการทรมานและใช้ในการทดลองทางการแพทย์ ตลอดจนการบังคับใช้แรงงาน

 

2. เครื่องหมาย SS

เครื่องหมาย SS (The runic insignia of the Schutzstaffel) สัญลักษณ์ขององค์กรกำลังกึ่งทหารสังกัดพรรคนาซีภายใต้คำสั่งของฮิตเลอร์ซึ่งมีอยู่หลายหน่วยงาน หนึ่งในนั้นรับผิดชอบการดำเนินการค่ายมรณะ และค่ายกักกันนาซี

 

3. ธงชาติจักรวรรดิญี่ปุ่น

เป็นธงที่ใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ของจักรวรรดิญี่ปุ่นที่ก่อเหตุรุกรานประเทศอื่นๆ และเข้ายึดครองเมืองนานกิง ประเทศจีน มีการก่อเหตุฆ่าข่มขืน ชิงทรัพย์ ตลอดจนการสังหารที่หมู่นานกิง ซึ่งเชื่อว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้มากสุดถึง 300,000 คน

 

4. กลุ่ม Ku Klux Klan

หรือเรียกว่าเดอะแคลน เป็นชื่อของสามขบวนการต่างกันในสหรัฐฯ มีพฤติกรรมเหยียดผิว เวลาก่อการร้ายเหล่าสมาชิกของขบวนการนี้มักจะออกมาแต่งตัวเป็นรูปหมวกกรวยสีขาวปกปิดใบหน้า ติดสัญลักษณ์ Ku Klux Klan ไว้บนหน้าอก

 

ในอดีตเป็นช่วงเวลาที่หลายชีวิตต้องข้ามผ่านความเจ็บปวด ต้องเผชิญกับการกระทำที่ไร้ความยุติธรรมอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งการรับมือกับสถานการณ์รุนแรงที่ส่งผลต่อชีวิต แม้มีหลายเรื่องที่ทุกคนต้องการลืมแต่ก็ไม่อาจหนีพ้นความจริงได้

 

ที่มา: Point of View

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...