12 ไอเดียจัดแต่งห้องครัวเล็กๆ ให้ดูเหมือนใหญ่โต กว้างขวาง และเป็นระเบียบเรียบร้อย!

สำหรับผู้ที่เช่าอพาร์ตเมนต์ หรือเด็กหอที่มีพื้นที่จำกัด ห้องครัวเล็กๆ อาจไม่เพียงพอต่อการทำอาหารและพาลทำให้ทุกอย่างดูยุ่งเหยิง

แต่หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการเข้าครัว รวมทั้งอยากมีห้องครัวที่ทั้งสวย สะอาด และเป็นระเบียบ เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำเพื่อให้คุณมีห้องครัวที่ “ดูกว้างขวาง” มากกว่าเดิม เลื่อนลงไปเลย

 

1. ใช้อุปกรณ์แบบ Built-in จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้เยอะ

 

2. ใช้สิ่งของที่มีอยู่แล้ว เพิ่มพื้นที่การใช้งาน เช่น ที่ยึดเขียง ที่จะช่วยให้ทุกอย่างเป็นระเบียบ ทั้งยังประหยัดพื้นที่ในครัว

 

3. ชั้นวงหมุนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม หากคุณมีของใช้เยอะๆ และทุกอย่างก็ดูจะจำเป็นต้องใช้เสมอด้วยสิ

 

4. บอร์ดสำหรับเเขวนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของใช้ ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถหยิบจับสิ่งของเหล่านั้นได้อย่างสะดวกง่ายดาย

 

5. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์และลิ้นชักในครัวให้มีดีไซน์ที่ทั้งสวยงามและเอื้อประโยชน์ เช่น โต๊ะพับได้ หรือ ลิ้นชักที่เชื่อมถึงกัน

 

6. ชั้นวางและตะขอแขวน จะช่วยให้พื้นที่ว่างเปล่าบนกำแพงห้องของคุณ กลายเป็นพื้นที่จัดเก็บที่เป็นระเบียบ

 

7. ถอดประตูห้องครัวออกจะช่วยให้มีพื้นที่เยอะขึ้น ดูปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้อากาศถ่ายเทมากยิ่งขึ้น

 

8. เพิ่มแสงสว่างให้กับห้องครัว จะช่วยให้ดูมีพื้นที่ที่กว้างขึ้น แถมการเลือกสีของหลอดไฟจะช่วยตกแต่งให้ห้องครัวดูสวยขึ้นด้วยนะ

 

9. เลือกสีล้วนและหลีกเลี่ยงลวดลาย ที่จับหรือลูกบิดประตูที่มีขนาดใหญ่จะช่วยให้คุณดูมีพื้นที่กว้างขึ้น อีกทั้งการคุมโทนสีให้มีสีน้อยๆ จะช่วยให้ดูเป็นระเบียบมากกว่า (สำหรับครัวแคบๆ)

 

10. ถ้าคุณไม่ได้เป็นครอบครัวขนาดใหญ่ หรือต้องทำอาหารหลายอย่างพร้อมกัน เตาแบบ 2 หัวก็เพียงพอแล้วสำหรับอพาร์ตเมนต์หรือห้องเล็กๆ สักห้อง

 

11. หากคุณต้องใช้ผ้าม่าน ผ้าม่านแบบที่ม้วนขึ้นลงได้จะช่วยเพิ่มที่ว่าง และทำให้ห้องรูปสึกสว่างทั้งยังปลอดโปร่งมากขึ้นด้วย

 

12. การตกแต่งเก๋ๆ สามารถช่วยให้ห้องของคุณดุสดใสขึ้นได้แม้ภายในพื้นที่จำกัด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับวิธีบริหารพื้นที่ที่คุณมี

 

ไม่เพียงเฉพาะห้องครัว แต่ไอเดียเหล่านี้ยังสามารถประยุกต์ใช้ได้ในทุกห้องที่คุณต้องการ ด้วยไอเดียที่คุณมี ผสานกับเทคนิคเล็กน้อย เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องได้ห้องสวยอย่างใจ :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...