อัปเดท 10 เทรนด์ของแต่งบ้านที่(อาจ)จะเอาท์ ในปี 2019 จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!!

การแต่งบ้านเป็นหนึ่งในความสนุกที่หลายๆ คนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งเล็กน้อย หรือแม้แต่การรีโนเวทให้ได้บ้านสวยถูกใจ

เริ่มต้นปี 2019 แล้ว วันนี้เราจึงอยากจะชวนคุณมาอัปเดทเทรนด์ตกแต่งบ้าน พร้อมเผยของตกแต่งที่คาดกันว่า อาจจะตกเทรนด์ได้ในปีนี้ มาดูกันเลย!

 

1. ของตกแต่งแนวอุตสาหกรรม

ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟเก๋ๆ อิฐเปลือย หรือแม้แต่ของตกแต่งที่ทำจากโลหะ ทั้งหมดนี้ดูจะเป็นของที่ทำให้บ้านดูไม่สดใสสักเท่าไหร่ หากมีอยู่รวมกันเยอะๆ มีคำแนะนำว่าหากคุณต้องการให้มีของประดับแนวนี้อยู่ในบ้าน ลองเลือกโคมไฟระย้าเก๋ๆ ที่ทันสมัยดูสักชิ้นก็พอแล้ว

 

2. การตกแต่งด้วยไม้

หลายคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลอาจถูกใจเครื่องเรือนและของตกแต่งที่ทำด้วยไม้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ในความเป็นจริงก็คือ เครื่องเรือนเหล่านั้นอาจไม่ทนทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโดนน้ำ

 

3. เครื่องใช้ที่ทำจากวัสดุทองแดง

แม้ว่ช่วงหนึ่งสีกุหลาบและทองแดงจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตยอดนิยม แต่ในปีนี้มีแนวโน้มว่าสีเงิน ทอง และบรอนซ์ จะกลับมาทวงตำแหน่งความฮอตเเทนจ้า

 

4. ห้องน้ำสีขาว

แม้ว่าห้องน้ำสีขาวจะชวนให้รู้สึกถึงการคุมโทน สะอาดสะอ้าน และเพลินตา แต่อีกนัยหนึ่งมันก็ทำให้ดูเหมือนห้องปลอดเชื้อเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้น จึงมีคำแนะนำว่าให้หาของตกแต่งที่มีสีสันมาช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำในบ้านของคุณ จะช่วยได้มากเลยล่ะ

 

5. เครื่องทองเหลือง

การนำทองเหลืองมาประดับบ้านอาจทำให้ห้องครัวของคุณดูเก่ามากกว่าที่ควรจะเป็น ยกเว้นแต่ว่าคุณอยากได้กลิ่นอายความวินเทจ เพราะถ้าแบบนั้นล่ะก็เครื่องประดับทองเหลืองนี่แหละเหมาะเหม็ง

 

6. การตกแต่งลายอิฐ

ปีนี้มีแนวโน้มว่าลายกระเบื้องแบบอิฐกำแพงนี้จะค่อยๆ ลดความนิยม และถูกแทนที่ด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่แตกต่างกันมากกว่าเดิม

 

7. การเว้นช่องสำหรับใส่ไมโครเวฟ

เเทนที่จะเว้นช่องตามชั้นสำหรับวางไมโครเวฟ คุณสามารถย้ายมันไปวางไว้บนตู้เย็น หรือตู้เหนือเคาท์เตอร์ได้ ยิ่งสมัยนี้ไมโครเวฟถูกออกแบบมาให้จัดวางได้ง่ายและน้ำหนักเบา ยิ่งง่ายต่อการจัดระเบียบบ้าน

 

8. มู่ลี่แนวตั้ง

มู่ลี่แนวตั้งมีแนวโน้มจะทำให้คุณได้รับบาดเจ็บ (จากการโดนบาด) ในขณะที่เปิด-ปิดได้ ซึ่งในหมู่นักแต่งบ้านมีการอัปเดทเทรนด์ว่า ผ้าม่านหน้าต่างแบบทำเอง หรือผ้าม่านน้ำหนักเบาจะเข้ามาเป็นแฟชั่นยอดอิตแทนที่

 

9. Terrazzo

Terrazzo เป็นการผสมผสานที่น่าสนใจของชิปหิน (หินอ่อนแบบดั้งเดิม) ที่ฝั่งอยู่ในคอนกรีตหรือห่อหุ้มด้วยเรซิ่น ซึ่งครั้งหนึ่งมันเป็นที่นิยมมาก ในการใช้ปูพื้นแทนเสื่อน้ำมันหรือไวนิล ทว่า ด้วยการเก็บสะสมความร้อนได้อย่างรวดเร็วในเวลาอันสั้น ทำให้นักออกแบบตกแต่งภายในเริ่มที่จะหันหาตัวเลือกอื่นเพื่อให้แต่งบ้านในปี 2019 แทน

 

10. อักษรประดับตกแต่งบ้าน

ในปี 2019 เทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยตัวอักษรได้ขยับจากแค่บล็อกไม้สลักเป็นคำ ให้กลายเป็นดิสเพลย์ที่เเสดงคำพูดคมๆ จนบาดใจแทน

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับรสนิยมและความพึงพอใจในแต่ละคน เพราะฉะนั้น อย่าซีเรียสถ้าความชอบของคุณจะไม่ตามแฟชั่น เอาท์ก็เอาท์จะทำไม? จัดไปให้เต็มรักเลยจ้า

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...