เจาะเวลาหาจิ๋นซี : ชวนคุณมาลองพัก “ห้องนอนสุสานจิ๋นซี” ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์!!

สมัยนี้ที่พักแปลกใหม่มักดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้การโปรโมทมากมายอย่างแต่ก่อน เพียงแค่การเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตก็พอสามารถทำให้ทั่วโลกรู้จักที่พักของคุณได้เเล้ว

หากคุณเป็นพวกชื่นชอบประวัติศาสตร์จีน และอยากจะลองดื่มด่ำช่วงเวลาเหล่านั้นข้ามคืน เราขอเชิญชวนให้คุณลองมาพักค้างแรมในห้องพักที่โรงเเรมแห่งนี้ พร้อมกับเหล่าทหารดินเผาที่คอยอารักษ์อยู่ทั้งคืน!!

.

.

 

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่ภาพของที่พักแห่งหนึ่งในเขตเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ไปทั่วโลกออนไลน์ สิ่งแรกที่ดึงดูดความสนใจของชาวเน็ตก็คือกรตกแต่งด้วยกำแพงอิฐ แบบจำลองวัตถุโบราณต่างๆ ที่รวมไปถึงหุ่นทหารดินเผาที่อยู่ในสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

.

 

ด้วยบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจในที่พักแห่งนี้ โดยเจ้าของที่นี่ได้เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจว่า เขาได้รับไอเดียมาจากสุสานของจิ๋นซีฮ่งเต้ หรือจักรพรรดิฉินสื่อหวง จักรพรรดิองค์แรกของประเทศจีนที่สร้างสุสานดังกล่าวขึ้นมา เพื่อเป็นกองทัพปกป้องจักรพรรดิในโลกหลังความตาย

.

 

การก่อสร้างที่พักแห่งนี้ได้ใช้งบประมาณในการตกแต่งทั้งสิ้นมากถึง 100,000 หยวน (ประมาณ 500,000 บาท) ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีหนังสือเล่าเรื่องราวในอดีตและวัฒนธรรมสมัยสมัยราชวงศ์ฉินฉบับภาษาอังกฤษไว้คอยให้บริการ เพื่อหวังให้ชาวต่างชาติที่เข้ามาพักได้อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีน และเกิดความหลงใหลในเสน่ห์วัฒนธรรมจีนราชวงศ์ฉินเช่นเดียวกับเขา

.

 

ใครที่อยากสัมผัสห้องพักที่น่าทึ่ง แปลกใหม่ และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์นี้ ลองเข้าไปดูได้ที่ ลิงก์นี้ เลยจ้า แต่บอกได้เลยว่าต้องรีบจองหน่อยนะ เพราะความฮอตของที่นี่ทำให้แทบไม่มีวันว่างเลยล่ะ!!

 

ที่มา: China Xinhua News

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...