เยี่ยมชมนาฬิกาต้นสนในเมือง Vilnius ที่สวยงามชวนตะลึง พร้อมเสพบรรยากาศเทพนิยายคริสต์มาส!!

ทันทีที่แสงแรกถูกจุดประกายขึ้นบนต้นคริสต์มาสในวันที่ 1 ธันวาคม นั่นคือจุดเริ่มต้นของเทศกาลวันหยุดในเมือง Vilnius เมืองหลวงแสนสวยแห่งประเทศลิทัวเนีย

เมือง Vilnius แห่งนี้ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเป็นเวลาหลายปี เนื่องจากพวกเขาสามารถสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่สวยงามประหลาดตาและมีเอกลักษณ์ ชวนให้ติดตามว่าในปีต่อๆ ไป พวกเขาจะออกแบบต้นไม้ในเทศกาลนี้ในรูปแบบไหน?

 

และในปีนี้ นาฬิกาต้นสนใจกลางเมืองก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนที่ได้เห็น พวกเขาเปลี่ยนต้นคริสต์มาสในรูปแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นนาฬิกายักษ์ที่สามารถมองจากมุมสูงได้อย่างสวยงาม

 

ท่ามกลางความน่าตื่นตาตื่นใจ ต้นคริสต์มาสนี้คือสัญลักษณ์ของการนับถอยหลังสู่เทศกาลที่ทั่วโลกต่างรอคอย มันถูกสร้างขึ้นจากโลหะสูง 27 เมตร ประดับประดาไปด้วยแสงไฟและของประดับอีกมากมาย

 

พร้อมกันนี้ เมื่อมองจากด้านบน คุณจะเห็นว่ามันคือหน้าปัดนาฬิกา พร้อมตัวเลขโรมันเรืองแสงที่ทำหน้าที่บอกเวลา

 

แรงบันดาลใจของธีมต้นคริสต์มาสในปีนี้ มาจากหอนาฬิกาที่ตั้งอยู่ติดกับต้นคริสต์มาส – Cathedral Square Bell Tower หนึ่งในอาคารที่โดดเด่นที่สุดของเมือง Vilnius

 

นี่คือหอนาฬิกา Vilnius Cathedral Tower Clock

 

ในส่วนนี้เป็นหอระฆัง Vilnius Cathedral Bell Tower

 

กล่าวกันว่า อาคารเเห่งนี้มีอายุยาวนานมากว่า 345 ปี ซึ่งหมายความว่า มันเป็นนาฬิกาที่อายุมากกว่า Big Ben ซะอีก!!

 

นอกจากการเยี่ยมชมต้นคริสต์มาสที่แปลงเป็นนาฬิกายักษ์แล้ว เมือง Vilnius ยังเป็นศูนย์กลางเป็นเทศกาลที่น่าท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่ง

 

คุณสามารถเดินทางมาเพื่อเยี่ยมชมหมู่บ้านคริสต์มาสซึ่งจะเต็มไปด้วยข้าวของประดับประดาและของที่ระลึก อาหารเทศกาลที่ Cathedral and Town Hall Square ซึ่งจะเปิดให้บริการไปจนถึงวันที่ 7 มกราคม 2019 ทั้งยังมีเรื่องราวของพระเยซูฉายบนกำแพงของมหาวิหาร ประมาณ ครั้งละ 15 นาที ฉย 4 ครั้งต่อหนึ่งวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ถึงวันที่ 29 ธันวาคม

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...