ทีมช่างภาพมอบของขวัญคริสต์มาสให้เด็กที่ป่วยหนัก ซึ่งนี่อาจเป็นครั้งสุดท้ายของเด็กบางคนที่ได้ฉลอง

คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษแห่งปี การเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสุขและคนส่วนใหญ่รู้สึกปรารถนาจะเป็นผู้ให้ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ หรือแม้แต่กำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับคนแปลกหน้า

ในปี 2016 ทีมออร์แกไนซ์แห่งหนึ่งได้จัดตั้งโครงการเล็กๆ ที่ชื่อว่า “The Heart Project” ขึ้น พวกเขาจะเดินทางไปเยี่ยมเด็กๆ ยังโรงพยาบาลเพื่อถ่ายภาพเด็กที่ป่วยจนไม่สามารถออกไปไหนได้ ให้ร่วมนั่งกับซานต้าเพื่อบันทึกช่วงเวลาเหล่านั้นเอาไว้

ทุกอย่างเริ่มต้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเมลเบิร์น ซึ่งอาสาสมัครได้ถ่ายภาพเด็กๆ และนำไปแต่งเติมเข้ากับฉากหลังที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังเเห่งคริสต์มาส

 

.

 

โครงการนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และในปีนี้พวกเขาได้เดินทางไปในหลายโรงพยาบาล ทั้งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา และสหราชอาณาจักร เพื่อเยี่ยมเด็กๆ

Karen Alsop ผู้ร่วมก่อตั้ง Heart Project และผู้สร้าง Story Art กล่าวว่า นี่เป็นเรื่องแสนพิเศษที่เราสามารถส่งผ่านความรู้สึกดีๆ ให้กับเด็กๆ ซึ่งหลายครอบครัวไม่สามารถกลับบ้านได้ในวันคริสต์มาส

 

.

 

เมื่อได้เห็นภาพถ่ายที่เสร็จสมบูรณ์ เด็กๆ เหล่านั้นล้วนแล้วแต่รู้สึกประหลาดใจ พ่อแม่บางคนได้กล่าวว่า นี่เป็นภาพใบแรกของลูกๆ พวกเขา

 

.

 

สำหรับบางคน นี่เป็นภาพครอบครัวใบสุดท้าย ก่อนที่เด็กคนนั้นจะลาจากโลกนี้ไป นั่นยิ่งทำให้ทีมงานของเรารู้สึกผูกพันกับครอบครัวเหล่านี้

 

.

 

ในปีนี้โครงการ Heart Project ได้เข้าเยี่ยมสถานพยาบาลและโรงพยาบาล 10 แห่งในเมือง Melbourne, Sydney, Adelaide, Perth, Christchurch, Auckland, แคนาดา, Bristol UK และ North Devon UK

 

.

 

ภารกิจของ Heart Project คือการส่งมอบรอยยิ้มให้ปรากฎขึ้นบนใบหน้าของครอบครัวที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ใจในวันคริสต์มาส ด้วยการพาพวกเขาออกจากโลกแห่งความจริง แม้เพียงวันเดียว ด้วยเวทมนตร์แห่งการถ่ายภาพและ Photoshop

 

.

 

ผู้คนในโลกออนไลน์ที่ได้รับชมภาพเหล่านี้ต่างรู้สึกชื่นชอบและชื่นชม Heart Project ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้วันคริสต์มาสกลายเป็นหนึ่งวันที่สดใสสำหรับเด็กๆ หลายคน แต่ยังทำให้พวกเขาได้รับความสุขและเกิดความปรารถนาที่แผ่ความสุขนี้ให้กับคนรอบข้างอีกด้วย

นี่คือภาพแสนน่าทึ่งของโครงการในปีนี้

 

.

.

.

.

.

 

คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ Heart Project ได้มากยิ่งขึ้น ผ่านวิดีโอด้านล่างนี้เลย :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...