เกาะ Lihou ในเกิร์นซีย์ กำลังมองหาผู้เฝ้าเกาะคนใหม่ เพื่อดูแลบ้านหลังเดียวที่มีอยู่

เกาะเล็กๆ ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำในตัวแห่งนี้กำลังเปิดรับผู้ดูแลเกาะคนใหม่

แม้ Lihou ถือเป็นเกาะที่อยู่ภายใต้การปกครองของเกิร์นซีย์ แต่กระนั้นที่แห่งนี้ก็ยังต้องการเจ้าหน้าที่คนใหม่อยู่ดี เพื่อทำหน้าที่ดูแลรักษาบ้านหลังเดียวที่อยู่บนเกาะ

 

 

ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะได้ใช้ชีวิตอย่าง Slow life บนกาะ Lihou ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งเกิร์นซีย์ไปทางตะวันตกประมาณ 500 เมตร

หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบก็ได้แก่ ดูแลรักษาบ้านหลังเดียวของเกาะนี้ และสอดส่องดูแลสัตว์ป่าสงวน ซึ่งทาง Richard Curtis กล่าวว่าผู้ดูแลคนใหม่จะต้องมาพร้อมกับไอเดียใหม่ๆ และเป็นผู้ที่มองหาสิ่งท้าทายในชีวิต

 

 

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1960 แต่ถูกทิ้งร้างไปเมื่อไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับการรีโนเวทอีกครั้งโดย Lihou Charitable Trust ในปี 2005

ถึงแม้จะตั้งอยู่โดดเดี่ยวบนเกาะ แต่บ้านหลังนี้ก็ยังมีบ่อน้ำ และแผงโซล่าเซลล์สำหรับพลังงานไฟฟ้า ไม่ได้มืดมิด ไร้ความสะดวกอย่างที่คิด

 

 

ที่แห่งนี้ไม่ใช่แค่เกาะธรรมดา แต่ยังมาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีนักบุณจากมง-แซ็ง-มีแชลที่เป็นกลุ่มแรกๆ ที่เข้ามาตั้งถิ่นฐาน สร้างอารามขึ้นในศตวรรษที่ 12 ซึ่งยังคงมีซากปรักหักพังให้เห็นอยู่

 

 

อีกทั้ง Lihou ยังเคยใช้เป็นฐานฝึกหัดยิงเป้าของทหารเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ฉะนั้นจึงมีอาวุธยุทโธปกรณ์กว่า 100 ชิ้นที่ฝังอยู่ใต้เปลือกโลกในช่วง 2-3 ทศวรรษที่ผ่านมา

 

 

ที่มา: bbc

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...