ชมโฉม Starbucks แห่งแรกในอิตาลี ที่ได้ชื่อว่าเป็น “Starbucks ที่สวยที่สุดในโลก”

แม้จะมีสาขามากมายทั่วโลก แต่สำหรับในประเทศอิตาลี นี่คือร้านแรกของ Starbucks ที่เปิดให้บริการในเมืองมิลาน จุดเริ่มต้นการบุกชิงพื้นที่ตลาดในบ้านเกิดเเห่งเอสเพรสโซ่

นอกจากนี้ Starbucks ยังบอกอีกว่า นี่คือ “สาขาที่สวยที่สุดในโลก” เท่าที่ Starbucks เคยมีมา วันนี้ เราจึงจะชวนคุณไปยลโฉมในร้านแห่งนี้กัน

 

 

ร้านใหม่ของ Starbucks นี้ จะเปิดประสบการณ์พิเศษที่แตกต่างไป เพื่อให้ชาวอิตาลีได้สัมผัส เนื่องจากปกติ ชาวอิตาเลียนจะคุ้นชินกับการดื่มกาแฟเอสเพรสโซ่ในช่วงเช้าที่เร่งรีบ หรือหลังมื้อกลางวันเพื่อความตื่นตัว แต่สิ่งที่ Starbucks เสนอให้กับพวกเขา คือการอ้อยอิ่งอยู่ในร้านเพื่อชมกรรมวิธีคั่วกาแฟระหว่างเพลิดเพลินกับเครื่องดื่ม

 

ตัวร้าน Reserve Roastery ขนาด 2,300 ตร.ม. ได้รับการเคลมจากบริษัทว่า นี่คือร้าน Starbucks ที่สวยที่สุดในโลก โดยที่พวกเขาหวังว่ามันจะสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้าร่วมประสบการณ์แปลกใหม่เกี่ยวกับกาแฟได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ พวกเขายังมี “affogato station” แห่งแรก ซึ่งเป็นสถานที่ที่พนักงานใช้ไนโตรเจนเหลวในการทำไอศกรีมตามแบบไอศกรีมอิตาเลียนดังเดิมแบบที่เรียกว่าเจลลาโต้ พร้อมราดด้วยเอสเพรสโซ

 

สิ่งเหล่านี้ได้รับความสนใจจากทั่วโลก เนื่องจากแนวคิดและคอนเซปต์ของร้านถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับชาวอิตาลีที่ความคุ้นชินกับกาแฟของพวกเขาถือว่าเป็นอุปสรรคแรกที่ Starbucks ต้องเผชิญ

 

ทว่า ผู้บริหารของ Starbucks ได้อธิบายว่า เทคนิคการทำกาแฟ รวมไปถึงการคั่วบดนั้นมีมากมายหลากหลาย พวกเขาจึงได้สร้างร้านที่มีพื้นที่กว่างเพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟ ที่ไม่ใช่แค่การบริโภค แต่ยังรวมไปถึงความเพลิดเพลินจากบริการของ Starbucks

 

นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอิตาลี สามารถเดินทางไปแวะเวียนเยี่ยมชม Starbucks สาขาใหม่นี้ด้ที่กรุงมิลานเลยนะจ๊ะ :)

 

ที่มา: this-is-italy

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...