9 อาชีพสุดทรหดทั้งร้อนทั้งเสี่ยงตาย ทำให้งานของคุณดูจิ๊บจ๊อยไปถนัดตา

เพราะงานคือสิ่งที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินตราเลี้ยงดูปากท้องครอบครัวได้ และแม้จะต้องรับมือกับความน่าเบื่อของเนื้องานหรือตัวนายจ้าง หลายคนก็จำต้องทนเนื่องจากทางเลือกไม่ได้มีมากมายนัก

หากคุณคิดว่างานที่ทำอยู่มันหนักหนาเสียจริงลองมาทำความรู้จักกับ 9 อาชีพต่อไปนี้ ซึ่งอาจทำให้งานของคุณที่ว่าเหนื่อยดูเบาลงไปถนัดตา

 

1. การผลิตฝาท่อระบายน้ำ ที่นครนิวยอร์ก

นี่คือแรงงานจากอินเดียผู้ผลิตฝาท่อระบายน้ำสำหรับนิวยอร์ก โดยคิดเป็นจำนวน 2,750 ชิ้นต่อปี อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเพียงอย่างเดียวที่พวกเขามีคือแว่นตานิรภัย

อุณหภูมิที่ใช้หลอมเหลวโลหะอยู่ที่ 2,190 ° F – 2,550 ° F ซึ่งการกระเด็นของโลหะที่หลอมเหลวอาจทำให้เกิดแผลไหม้ที่รุนแรงได้

.

 

2. เหมืองกำมะถันที่อินโดนีเซีย

ภูเขาไฟคาวาห์อิเจนตั้งอยู่ที่ชวา มีความสูงอยู่ที่ 8,530 ฟุต ซึ่งภายในปล่องภูเขาไฟมีทะเลสาบกำมะถันอยู่ คนที่ทำงานอยู่ที่นี่คือคนในท้องถิ่นที่ปฏิบัติงานโดยไร้ชุดป้องกันใดๆ แม้แต่หน้ากากป้องกันแก๊สก็ไม่มี รายได้ต่อหัวที่พวกเขาได้รับคือ $5 ต่อวัน (ประมาณ 163 บาท)

.

 

3. ทำความสะอาดท่อระบายน้ำที่อินเดีย

พวกเขาใช้เวลาทำงาน 12 ชั่วโมงต่อวัน และต้องอยู่ข้างในนั้นตลอดชั่วโมงการทำงาน หายใจสูดเอากลิ่นของเสีย เข้าไป เครื่องมือที่ใช้ก็คือพลั่ว เครื่องขูดโลหะ หรือใช้สองมือของพวกเขาเองเพื่อกำจัดสิ่งปฏิกูล ค่าจ้างที่ได้รับคือ $5 ต่อวัน (ประมาณ 163 บาท)

.

 

4. ทดสอบกลิ่น

เป็นอาชีพที่ทำงานให้กับบริษัทผลิตโรลออนดับกลิ่นและป้องกันเหงื่อ โดยอาสาสมัครจะเป็นผู้ใช้โรลออน แล้วมีนักทดสอบกลิ่นคอยสูดดมเพื่อประเมินประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน

 

5. เหมืองเพชรที่ประเทศเซียร์ราลีโอน

การทำเหมืองเพชรที่เซียร์ราลีโอนเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจสกปรก มูลค่ารวมของเพชรที่ถูกสกัดในประเทศนี้มีราคาถึง 320 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่คนงานกลับได้รับค่าตอบแทนแบบไม่สมน้ำสมเนื้อ อย่างในเขต Kono มีคนงานเหมืองถึง 250,000 คน แต่ที่นี่ก็ยังเป๋็นหนึ่งในเขตที่ยากจนที่สุดในประเทศ

.

 

6. เหมืองเกลือที่เอธิโอเปีย

Danakil เป็นบริเวณที่แห้งแล้งมาก แต่มีหนึ่งกิจกรรมที่คนท้องถิ่นต้องทำนั่นคือการขุดเกลือ โดยอุณหภูมิในทะเลทรายนั้นสูงถึง 125 ° F (หรือ 51 ° C) ดังนั้นสถานที่แห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ร้อนที่สุดในโลก

 

7. ช่างไฟทำงานบนที่สูง

ช่างไฟฟ้าชาวจีนทำการการบำรุงรักษาเชิงป้องกันสายไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งอยู่สูงอย่างน่ากลัว และแม้ว่าพวกเขาจะได้รับอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย แต่ความเสี่ยงจากการถูกไฟฟ้าดูดก็มีอยู่สูงเช่นกัน

 

8. คนเคลียร์ทำความสะอาดพื้นที่เกิดเหตุ

เป็นอาชีพที่ต้องกำจัดคราบเลือดจากผนัง พื้นห้อง หรือตามที่ต่างๆ แม้แต่การกำจัดศพพวกเขาก็ทำ สิ่งที่ยากที่สุดคือกลิ่น เพราะบางครั้งก็ต้องทำงานกับเคสที่ศพเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

 

9. ทดสอบยุง

นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาโรคมาลาเรียต้องทำการค้นคว้าเกี่ยวกับพฤติกรรมของยุง ซึ่งมีนักวิทย์ชาวบราซิลที่อาสาเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อดักจับยุงบนแขนของตัวเอง

 

เห็นแบบนี้คงทำให้คุณมีกำลังใจในการทำงานของตัวเองมากขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะ?

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...