สาวตัวเล็กก็เป็นแอร์ฯได้!! รวม 7 สายการบินที่รับผู้สมัครที่มีส่วนสูง 158 ซม.ขึ้นไป

เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนน่าจะมีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสดูสักครั้งในชีวิต แต่บางคนดันมีอุปสรรคอยู่ที่ส่วนสูง เพราะไม่ว่าจะพยายามยังไง ความสูงก็ยังไม่เพิ่มไปมากกว่าเดิมสักเท่าไหร่

แต่ก็อย่าเพิ่งหมดหวังกันไป เพราะยังมีสายการบินที่ยินดีรับผู้สมัครที่มีส่วนสูง 158 เซนติเมตรขึ้นไป ที่สามารถเอื้อมแตะได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด เรียกได้ว่าเป็นความหวังที่รอสาวๆ ตัวเล็กอย่างคุณอยู่

จะมีสายการบินใดบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลย!

 

 

1. สายการบิน Qatar Airways

เป็นสายการบินที่มีฐานอยู่ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เป็น 1 ใน 5 สายการบินที่ได้รับการจัดอันดับจาก Skytrax ให้อยู่ในอันดับ 5 ดาว อีกทั้งยังได้รับรางวัล World’s Best Airline (สายการบินอันดับ 1 ของโลก) จาก Skytrax อีกด้วย

สายการบินนี้ไม่กำหนดส่วนสูงขั้นต่ำ แต่ผู้สมัครต้องสามารถเอื้อมแตะได้ในระยะ 212 เซนติเมตร

 

2. สายการบิน Royal Jordanian Airlines

สายการบิน Royal Jordanian Airlines เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศจอร์แดน มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสมเด็จพระราชินีอาเลีย มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองอัมมาน เมืองหลวงของจอร์แดน

ในการรับสมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทางสายการบินได้กำหนดให้ผู้สมัครมีส่วนสูงขั้นต่ำ 158 เซนติเมตรขึ้นไป

 

3. สายการบิน Singapore Airlines

Singapore Airlines เป็นสายการบินระดับ 5 ดาวที่การันตีคุณภาพจาก Skytrax ด้วยรางวัล “สายการบินอันดับ 1 ของโลก” ในปี 2018 และเป็นอีกหนึ่งสายการบินที่รับสมัครลูกเรือ โดยกำหนดส่วนสูงขั้นต่ำอยู่ที่ 158 เซนติเมตร

 

4. สายการบิน Japan Airline

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) เป็นสายการบินชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่กำหนดส่วนสูงขั้นต่ำสำหรับผู้สมัครลูกเรืออยู่ที่ 158 เซนติเมตร

 

5. สายการบิน Bangkok Airways

โดยทั่วไปแล้วทางสายการบิน Bangkok Airways จะรับผู้สมัครที่มีส่วนสูงที่ 160 เซนติเมตร แต่ก็มีบางรอบที่กำหนดส่วนสูงขั้นต่ำที่ 158 เซนติเมตร ผู้สมัครจึงต้องคอยติดตามข่าวสารการรับสมัครของสายการบินในแต่ละรอบ เพราะการกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครจะแตกต่างกันออกไป

 

6. สายการบิน Etihad Airways

สายการบิน Etihad เป็นสายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ไม่กำหนดส่วนสูงขั้นต่ำของผู้สมัคร กำหนดเพียงว่าผู้สมัครจะต้องเอื้อมแตะได้ในระยะ 208 เซนติเมตร

 

7. สายการบิน Swiss International Airlines

สายการบิน Swiss International Airlines เป็นสายการบินของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้บริการสู่จุดหมายปลายทางในทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกา และเอเชีย

ในการรับสมัครผู้สมัครชาวไทยนั้น ทางสายการบินมักจะรับผู้สมัครเพศหญิงที่มีส่วนสูง 158 เซนติเมตรขึ้นไป

 

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆตัวเล็กอย่าเพิ่งถอดใจ พยายามฝึกเอื้อมแตะ และออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ พร้อมกันกับการฝึกทักษะในด้านอื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ตนเอง ในการสมัครเป็นแอร์โฮสเตสในครั้งต่อไป เพียงเท่านี้ความฝันที่วาดไว้ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ

 

ที่มา:  ATDI Plus

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...