13 สิ่งของแปลกๆ ที่โรงแรมมีไว้ให้แขกยืม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แต่ละประเภทของผู้เข้าพัก

หากพูดถึงเรื่องการเดินทาง โรงแรมคือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ซึ่งการเข้าพักในโรงแรมก็มีให้เลือกอยู่หลายระดับตามแต่กำลังทรัพย์ และความพึงพอใจของผู้เข้าพัก

ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยมีประสบการณ์เข้าไปใช้บริการที่โรงแรมมาบ้างแล้ว ก็คงจะทราบดีว่าสถานบริการแห่งนี้นอกจากมีห้องสบายๆ แอร์เย็นฉ่ำๆ ให้แล้วยังมีบริการอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นรูมเซอร์วิส บริการซักอบรีด หรือมีผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำสำรองไว้ให้ในกรณีที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งเหล่านี้ถือเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่หลายแห่งมีให้ แต่ทว่ายังมีสิ่งของแปลกๆ ที่โรงแรมอื่นๆ มีให้ยืม เช่น…

 

1.ปลาทอง

เมื่อคุณเข้าพักที่ The Roxy Hotel โรงแรมในย่านไทรเบกาของนครนิวยอร์ก คุณสามารถใช้บริการปลาทอง (ที่อยู่ในตู้ปลาได้) สำหรับคนที่ต้องการสร้างความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านตัวเอง

 

2. Beer growler

โรงแรม Kimpton RiverPlace สร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนด้วยเบียร์ที่อยู่ในภาชนะโกรว์เลอร์ โดยมีให้เลือกทั้งขนาด 32 ออนซ์ และ 34 ออนซ์

 

3. เสื้อคลุมให้น้องหมา

โรงแรม Crowne Plaza HY36 ในแมนฮัตตัน จัดโครงการ Coats for Canines ให้คุณลูกค้าสามารถยืมเสื้อกั๊กในสไตล์ชิคๆ สำหรับน้องหมาได้ และมีให้เลือกหลายขนาดตั้งสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนไปจนถึงโกลเดินริทรีฟเวอร์

 

4.เครื่องพิมพ์ดีด

โรงแรม San Jose ที่ตั้งอยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้รับการรีโนเวทใหม่ในช่วงปี 1930 ด้วยความที่ต้องการให้ที่แห่งนี้อบอวลด้วยบรรยากาศย้อนยุคจึงมีเครื่องพิมพ์ดีดไว้บริการในกรณีที่คุณต้องการส่งโปสการ์ดที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ดีดไปให้เพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว

 

5. มีหมาไว้เป็นเพื่อน

หากคุณเป็นคนรักสุนัข และการเดินทางโดยปราศจากพวกเขาทำให้คุณรู้สึกเหงาหงอยล่ะก็ ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะหลายๆ โรงแรมมีบริการให้ยืมน้องหมาไปอยู่เป็นเพื่อนอย่างเช่นที่ Fairmont Banff Springs ประเทศแคนาดา โรงแรม Ashford Castle ในไอร์แลนด์ หรือที่ Westin Mission Hills Golf Resort & Spa ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

6. อุปกรณ์ออกกำลังกาย

โรงแรมในเครือเวสทินโฮเทลส์มีบริการให้ยืมอุปกรณ์ออกกำลังกาย เช่นที่ Westin San Diego Gaslamp Quarter ในซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นต้น

 

7. เสื้อผ้าหรูๆ

ลืมเตรียมเสื้อผ้าสวยๆ สำหรับดินเนอร์มาเหรอ? ไม่ต้องกังวลเพราะที่ The Jefferson ในวอชิงตัน ดี.ซี. คุณสามารถยืมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายบางชิ้นได้

 

8. PlayStation และ XBox

ที่โรงแรม Loews Chicago Hotel ที่อยู่ใกล้กับ Navy Pier ในชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีบริการความบันเทิงเช่นนี้ให้กับผู้เข้าพักที่มาพร้อมกับลูกเด็กเล็กแดง

 

9. อุปกรณ์ช่วยชีวิตสำหรับการเดินป่าปีนเขา

แน่นอนว่าต้องเตรียมพร้อมเสียหน่อยหากต้องเดินทางไปในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งที่ Kimpton Taconic ในแมนเชสเตอร์มีบริการช่วยคุณเตรียมพร้อมในกรณีนี้เช่นกัน โดยในแพ็คเกจที่ทางโรงแรมเตรียมให้มีทั้งกระดาษเช็ดมือ เสื้อคลุมกันฝน และชุดปฐมพยาบาล

 

10. เครื่องเล่นแผ่นเสียง

Stanford Court Hotel โรงแรมในซานฟรานซิสโก มีเครื่องเล่นแผ่นเสียงจัดตั้งไว้ในห้องสำหรับผู้ที่หลงรักในเสียงดนตรี หรือต้องการสร้างสุนทรียะในห้องสี่เหลี่ยมๆ

 

11. เครื่องดนตรี

Art Ovation Hotel โรงแรมที่ซาราโซตา รัฐฟลอริดา มีโปรเจค ‘Check-in and Jam Out’ ช่วยให้คุณปรับแต่งห้องด้วยเครื่องดนตรีหลากหลายชนิดตั้งแต่เซลโล คีย์บอร์ด กีตาร์ หรือกลองชุด โรงแรมอื่นๆ ที่มีกีตาร์ในห้องพักก็เช่นที่  Ace Hotel Chicago, Camby Hotel, Hotel Saint Cecilia หรือ  Tetherow Resort

 

12. บาสเกตบอล

ด้วยความที่โรงแรม Chicago Athletic Association เคยเป็น Men’s Club มาก่อน (เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1893) จึงมีสนามบาสเกตบอลให้เข้าชม ซึ่งผู้เข้าพักสามารถขอยืมบาสเกตบอลที่แผนกต้อนรับได้

 

13. อุปกรณ์ถักนิตติ้ง

Kimpton RiverPlace โรงแรมในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน มีบริการให้ยืมชุดอุปกรณ์ถักนิตติ้งด้วย

 

แม้บริการให้ยืมบางอย่างอาจฟังดูแปลกไปสักนิด แต่ก็ถือเป็นจุดขายของทางโรงแรมที่ช่วยดึงเสน่ห์ให้กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...