10 เว็บไซต์ Music Score & Soundtrack ที่สามารถโหลดไปใช้ได้ถูกลิขสิทธิ์ แถมฟรีอีกด้วย!!

วันนี้เรามีเว็บไซต์ดีๆ จากการรวบรวมของ about film crew มาแนะนำกัน นั่นก็คือ 10 เว็บไซต์ Music Score & Soundtrack ที่คุณจะสามารถดาวน์โหลดไปใช้ฟรีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์

ใครที่อยากโหลดผลงานเหล่านี้ไว้ประกอบการทำงาน หรือตัดต่อวิดีโอลองมาติดตามพร้อมๆ กันเลย!

 

 

1. freesoundtrackmusic

เว็บไซต์ที่รวมเพลงสำหรับการใช้งานในหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกอบภาพยนตร์, ประกอบกับ Clip บน Internet หรือประกอบเกม ซึ่งบางเพลงในเว็บไซต์นี้อาจจะไม่ฟรี แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้น “ฟรี”

 

2. Audiolibrary จาก Youtube

หลายคนอาจไม่รู้ว่าทาง Youtube ก็มีคลังที่รวบรวม Music Score และ Sound effect เป็นจำนวนมากเพื่อให้เลือกใช้สำหรับเป็นเพลงประกอบใน VDO ของคุณ ซึ่งบางเพลงคุณสามารถนำไปใช้ได้อย่างอิสระ และบางเพลงก็มีข้อจำกัดสำหรับ Youtube เท่านั้น หรือคุณอาจจะต้องแนบ Credit ให้กับเจ้าของเพลง

 

3. incompetech

เว็บไซต์รวมดนตรี “ฟรี” โดย Composer นามว่า ‘Kevin MacLoed’ โดยแบ่งเพลงเป็นหมวดหมู่ตามแนวเพลงและอารมณ์ของเพลง ถ้าเลือกเพลงจากเว็บนี้ไปใช้อย่าลืมให้ Credit ด้วยนะ

 

4. danosongs

รวมผลงานเพลงจาก Dan-O ที่จัดทำเป็นเว็บไซต์รวมเพลงต่างๆ ให้เลือกเลือกใช้ได้ ‘ฟรี’ แต่อย่าลืมแนบ Link เว็บไซต์ของ Dan-O หรือให้ Credit ในผลงานของคุณอีกด้วย

 

5. partnersinrhyme

เว็บไซต์ที่มีทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่รวม Loop, Music ไปจนถึง Sound effect ทั้ง MIDI และอื่นๆ เพลงฟรีค่าลิขสิทธิ์ บางเพลงของ Partners In Rhyme จะมีค่าใช้จ่าย แต่ก็มีตัวเลือก score และ soundtrack แบบเต็มเพลงสำหรับ free download เช่นกัน

 

6. pacdv

รวม Music score และ Sound effect “ฟรี” หลากหลายชนิด ให้เราได้เลือกใช้ตามความต้องการ

 

7. ccmixter

รวมผลงานเพลงจากนักดนตรีกว่า 45,000 คนทั่วโลกไว้ ภายใต้ข้อตกลงของ Creative Commons ซึ่งนั่นหมายความว่า “อย่าลืมให้ Credit เจ้าของผลงานเพลง” นั่นเอง

 

8. beatpick

เว็บไซต์นี้รวมเพลง “มีลิขสิทธิ์” มากมายแต่เราสามารถใช้ฟรีได้ภายใต้เงื่อนไข “ไม่ใช้เพื่องานโฆษณาแสวงหาผลกำไร”

 

9. mobygratis

ผลงานเพลงจากศิลปินผู้มีชื่อเสียงบน Soundcloud “Moby Gratis” ซึ่งเราสามารถหยิบเพลงของเขามาใช้ได้ฟรีๆ เลย ถ้างานของเราไม่ใช่งานโฆษณา หรืองานที่แสวงหาผลกำไร

 

10. musopen

บริการเพลงที่มีลิขสิทธิ์ ในหน้าเว็บไซต์เกี่ยวกับพวกเขากล่าวว่า “เราให้บริการการบันทึกเสียง และ Sheet Music โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้านลิขสิทธิ์” ซึ่งเหมาะกับกลุ่มคนที่ชอบแนวดนตรี Classic สำหรับนำไปใส่ใน VDO ของคุณ

ใครที่มีเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อย่าลืมมาแชร์เพิ่มเติมกันได้นะ

 

ที่มา:  about film crew

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...