ฉีกทุกกฎความสวย! กับ 5 นางแบบสุดฮอต ที่มาพร้อมเอกลักษณ์และความงามที่ไร้ข้อจำกัด

เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ บางครั้งความงดงามที่ชวนตะลึง เกิดจากความผิดพลาดของธรรมชาติ เช่นเดียวกับที่เราได้เห็นในผีเสื้อแสนสวย

สังคมของเราอาจมีมาตรฐานความงดงามที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทว่าหากคุณเปิดใจให้กว้าง คุณจะพบกับความงามที่หลากหลาย มากกว่าแค่ที่ถูกจำกัดนิยามเอาไว้

สาวๆ ทั้ง 5 คนที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้คือผู้หญิงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นหนึ่งเดียวในโลก พวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความงามไร้ขีดจำกัด ออกจากกรอบที่ถูกวางไว้ และกลายเป็นนางแบบชั้นแนวหน้าของโลกอินสตราแกรมในแบบที่พวกเธอเป็น

 

1. Winnie Harlow

Winnie Harlow กลายเป็นที่รู้จักและได้รับการยกย่องในระดับสากล หลังจากที่ผู้จัดงาน America’s Next Top Model (ANTM)อย่าง Tyra Banks ได้พบเธอในอินสตราแกรมและชักชวนเธอเข้ามาร่วมการแสดง

 

เธอมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น หลังจากการเปิดตัวในรายการ เธอก็เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่นด้วยการเป็นนางแบบให้กับเเคมเปญของแบรนด์ดังอย่าง Diesel และ Swarovski

 

2. Khoudia Diop

นางแบบชาวเซเนกัลผู้ได้รับฉายาว่า “เทพธิดาแห่งเมลานิน” คนนี้ ในวัยเด็ก เธอถูกล้อเลียนเรื่องสีผิวเสมอ ทว่าเมื่อเธอย้ายไปอยู่ที่ปารีส เธอกลับได้รับคำแนะนำให้นำเอกลักษณ์อันโดดเด่นนี้มาใช้ และกลายเป็นนางแบบที่โด่งดังในอินสตราแกรม

 

หลังจากนั้น เมื่อย้ายไปอยู่ในนิวยอร์ก เธอเป็นหนึ่งในผู้ร่วมรณรงค์ที่ให้ความสำคัญกับโครงการ Colored Girl Diop พร้อมทั้งกล่าวว่า เธอเรียนรู้ที่จะรักสีผิวของตัวเอง และยอมรับว่ามันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เธอรู้ว่า “ตัวเธอเป็นใคร”

 

3. Tsunaina

นางแบบสาวชาวทิเบต ที่ส่วนสูงของเธออาจไม่ทำให้คุณคิดว่านี่คือนางแบบที่เฉิดฉายอยู่ในรันเวย์ London Fashion Week

 

ทว่าด้วยโครงหน้าที่มีเอกลักษณ์ พร้อมกับผิวสวยไร้ที่ติ ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในนางแบบหน้าเก๋ ที่ผู้คนในวงการต่างให้ความสนใจ รวมถึงผู้คนทั่วไปก็กลายเป็นแฟนคลับของเธอในอินสตราแกรม

 

4. Sophia Hadjipanteli

นางแบบาวผู้มีคิ้วเข้มที่น่าทึ่งคนนี้ อาจถูกมองข้ามในบรรทัดฐานความสวยงามสำหรับผู้คนทั่วไป ทว่าสิ่งนั้นไม่ได้ลดตัวตนของ Sophia ลงเเม้แต่น้อย

 

ด้วยคิ้วที่มีเอกลักษณ์ Sophia เลือกที่จะแสดงให้คนอื่นๆ เห็นว่าความงามอยู่นอกเหนือสิ่งที่สังคมตีตราได้ ด้วยการก้าวไปเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียง พร้อมด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว

 

5. Viktoria Modesta

นางแบบชาวลัตเวียได้ตัดขาของเธอทิ้งด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ และเป็นหนึ่งในหญิงสาวที่ฉีกข้อจำกัดของวงการแฟชั่น ด้วยการผันตัวมาเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี

 

ภายหลังจากนั้น เธอกลายมาเป็นนักร้องนักแต่งเพลง และศิลปินที่มีชื่อเสียง เธอใช้เอกลักษณ์เฉพาะตัวแปลงร่างกายให้เป็นงานศิลปะ และทำให้โลกได้รู้ว่า ไม่มีอะไรมาหยุดเธอให้ออกจากเส้นทางที่เป็นตัวเธอเองได้

 

ไม่ใช่แค่ความสวยงามเฉพาะตัวเท่านั้น ที่พวกเธอสะท้อนให้โลกได้เห็น แต่พวกเธอยังเป็นข้อพิสูจน์อีกด้วยว่า ถ้าคุณรักตัวเองและกล้าที่จะเป็นตัวคุณ จะไม่มีอะไรมาบดบังความรักที่คุณสมควรได้รับจากโลกใบนี้ได้ :)

 

ที่มา: elle.in

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...