มารู้จัก “ทีมพากย์เจ้าหญิงไทยเเลนด์” การคัมแบคชุดใหญ่ กับน้ำเสียงที่สาวกดิสนีย์ต้องคิดถึง

หลังจากที่มีการเผยตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปลายปีจากทีมผู้สร้าง Zootopia และ Big Hero 6 กับ Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2 เชื่อว่าหลายคนต้องได้เห็นโฉมหน้าของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ถูกนำกลับมาทำเป็นตัวละคร 3D กันแล้ว

 

 

แน่นอนว่า เมื่อเหล่าเจ้าหญิงรวมพลครบทีม เหล่า “ทีมพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์ไทยแลนด์” ก็จะได้คัมแบคกลับมาอีกครั้ง และคราวนี้มีความพิเศษอยู่ที่ “พวกเธอ” จะได้ร่วมงานกันหลังจากที่ต้องพากย์เฉพาะในเรื่องของตัวเอง

 

วันนี้ เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับเจ้าของ “น้ำเสียงทรงเสน่ห์” ที่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับเจ้าหญิงดิสนีย์ที่คุณรัก

 

เริ่มจากพี่ใหญ่เจ้าหญิงคนแรกของดิสนีย์ : สโนว์ไวท์

ผู้ที่มอบน้ำเสียงสุดไพเราะ ขนาดขับกล่อมได้ทั้งผืนป่าให้กับเจ้าหญิงหิมะฉบับภาษาไทยก็คือ ครูบี สุชัญญ์ญา หรือครูบีแห่งบ้าน AF นั่นเอง นอกจากนี้ ครูบียังเป็นผู้พากย์เสียงเจ้าหญิงจัสมินด้วยนะ

 

ผู้ให้เสียงซินเดอเรลล่า

สำหรับเจ้าหญิงรองเท้าแก้ว ได้รับน้ำเสียงสวยๆ จาก มายด์ – กฤติยา (มายด์ Kiss Me Five) ผู้พากษ์เสียงซินเดอเรลล่าฉบับ Live-Action เมื่อปี 2015 และกลับมาให้เสียงอีกครั้งในแอนิเมชั่นเรื่องนี้

 

ผู้ให้เสียง แอเรียล เมอร์ริด้า และออโรร่า

ต้องยกนิ้วให้กับ นักพากย์มืออาชีพอย่าง จิ-จันทร์จิรา เพราะเธอคือผู้ให้เสียงพากย์ภาษาไทยของเจ้าหญิงถึง 3 องค์!

นั่นก็คือเจ้าหญิงนิทรา เจ้าหญิงเงือกน้อย และเจ้าหญิงนักยิงธนู เรียกได้ว่าแฟนๆ ที่ชื่นชอบเสียงของเธอคนนี้ จะต้องถูกอกถูกใจและหายคิดถึง เพราะในครั้งนี้ คุณจะได้ยินเสียงหวานๆ นี้อีกครั้งแน่นอน

 

ผู้ให้เสียงเบลล์

สำหรับเจ้าหญิงโฉมงามนั้น ในครั้งนี้ เน็ท-กานดา ผู้เคยพากย์เสียงภาษาไทยฉบับภาพยนตร์ Live-Action เมื่อปี 2017 จะกลับมามอบความสุข และความสวยงามให้กับทุกคนอีกครั้ง

 

ผู้ให้เสียงโพคาฮอนทัส

กรี๊ดสุดๆ กับพี่นก สินจัย ผู้ให้เสียงพากย์ต้นฉบับของโพคาฮอนทัส ซึ่งในครั้งนี้ พี่นกก็จะกลับมาเพิ่มชีวิตและความเเข็งแกร่งให้กับเจ้าหญิงแห่งพงไพร นับเป็นการคัมแบคในรอบกว่า 23 ปีเลยทีเดียว

 

ผู้ให้เสียงมู่หลาน

สำหรับสาวหมวยยอดนักรบ ก็ได้ ได๋-ไดอาน่า กลับมาพากย์เสียงมู่หลาน เจ้าหญิงนักรบสายสตรองอีกครั้ง โดยเธอคือคนที่ให้เสียงต้นฉบับของมู่หลานในฉบับแอนิเมชั่นด้วย

 

ผู้ให้เสียงเทียร์น่าและเอลซ่า

สำหรับนักร้องหญิงทรงพลังอย่าง แก้ม-วิชญาณี ก็ได้กลับมาห้เสียงพากย์เอลซ่าและเทียน่าอีกครั้ง แฟนๆ รอฟังเสียงที่่น่าทึ่งของเธอคนนี้ได้เลย!

 

ผู้ให้เสียงราพันเซล

สำหรับเจ้าหญิงผมทองผู้มีมนต์วิเศษ ได้รับน้ำเสียงอันสดใส มาจาก เฌอแตม ชนนัยน์ ผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงราพันเซลในแอนิเมชั่นเรื่อง Tangled นั่นเอง

 

ผู้ให้เสียงอันนา

มีราชินีเอลซ่าแล้ว จะขาดเจ้าหญิงจอมยุ่งอย่างอันนาได้ไง! โดยในครั้งนี้ ก็ได้สาวตัวเล็กแสนน่ารักอย่าง หนูนา-หนึ่งธิดา กลับมาให้เสียงพากย์เจ้าหญิงอันนาอีกครั้ง เตรียมพบกับความสดใสของเธอได้เลย!

 

ผู้ให้เสียงโมอาน่า

สำหรับเจ้าหญิงแห่งท้องทะเลอย่างโมอาน่า ก็ได้ ไมร่า มณีภัสสร มาร่วมพากย์ในฉบับภาษาไทย น่าเสียดายที่ในงานเปิดตัวเธอติดภารกิจอยู่ที่ต่างประเทศ จึงไม่ได้มาร่วมงานด้วย แต่ถึงอย่างไร แฟนๆ ก็ยังสามารถติดตามฟังน้ำเสียงเพราะๆ ของเธอได้ในภาพยนตร์จ้า

 

เรียกได้ว่าขนกันมายกแก๊งค์ ฟอร์มทีมกันอย่างเเข็งแกร่ง! ใครที่กำลังตั้งตาตั้งใจรอชม อีกไม่นานแล้วล่ะ เพราะ Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2 ตะลุยโลกอินเทอร์เน็ตไปกับราล์ฟ เวเนโลปี้ มีกำหนดฉายในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2018 นี้แล้วจ้า!

 

ที่มา: Walt Disney Studios

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...