10 เรื่องจริงสุดว้าว ที่อาจจะทำให้คุณประหลาดใจ เกี่ยวกับคน ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายน

ช่วงเดือนพฤศจิกายน คือหนึ่งในเวลาที่คึกคักที่สุดของปี! ในฝั่งบ้านเราอาจไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่ แต่ในต่างประเทศ ช่วงเดือนนี้เป็นทั้งเวลาของไก่งวง วันช้อปสุดฟินกับ Black Friday และเทศกาลวันหยุดหรรษา!!

คนที่เกิดในเดือนนี้จึงมาพร้อมกับความครื้นเครงและความสนุกสนานไม่รู้จบ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีความจริงที่น่าทึ่งอีกหลายอย่างเลยล่ะ เช่นว่า…

 

1. คนที่เกิดเดือนนี้มักเป็นเพื่อนที่ดี

ผู้ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนมักรู้สึกชื่นชอบมิตรภาพที่ซื่อสัตย์ และสุดท้ายแล้ว พวกเขาจะรู้วิธีที่จะเป็นเพื่อนแท้ของใครสักคน

 

2. ผู้ชายที่เกิดในเดือนนี้มีแนวโน้มที่จะถนัดซ้าย

จากผลการวิจัยของประเทศเยอรมนี ผู้ชายที่เกิดในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ต้นฤดูหนาวมีแนวโน้มที่จะเป็นมือซ้ายเนื่องจากมีฮอร์โมนเพศชายสูง

 

3. หินประจำเดือนเกิดของคนเดือนนี้คือ ซิทริน และ โทแพซ

ผู้ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนมีหินประจำเดือนเกิดอยู่ 2 ชนิด คือ ซิทริน : หินสีทอง – เหลือง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า “อัญมณีแห่งการมองโลกในแง่ดี” และ โทแพซ ผลึกเฉดสีฟ้า ที่ว่ากันว่ามีพลังในการรักษาและความสุขุมเยือกเย็น

 

4. พวกเขามีความเสี่ยงด้านสุขภาพน้อยกว่าคนอื่นๆ

จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Oxford University ผู้ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนมีอัตรการความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเส้นเลือดตีบน้อยที่สุด นอกจากนี้การศึกษายังแสดงให้เห็นด้วยว่า พวกเขายังมีโอกาสน้อยที่จะเกิดโรคหัวใจหรือมะเร็งปอด

 

5. พวกเขามีบุคลิกภาพที่ดึงดูดผู้คน

มีบางอย่างเกี่ยวกับบุคลิกภาพของคนที่เกิดในเดือนนี้ ที่สามารถจุงใจคนอื่นๆ ได้ บางคนบอกว่ามันเป็นเรื่องลึกลับ แต่หลายคนก็ให้ความเห็นว่า แล้วธรรมชาติของคนกลุ่มนี้มีความน่าสนใจ ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงมักเป็นเพื่อนที่ดี

 

6. พวกเขาอยู่ในทั้งราศีพิจิกและธนู

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ต้นเดือน – วันที่ 21 พฤศจิกายน จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มราศีพิจิก ในขณะที่คนอื่นๆ ซึ่งเกิดตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน – สิ้นเดือน จะถูกนับเป็นชาวราศีธนู

 

7. พวกเขามีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคซึมเศร้า

ตามการวิจัยในสหราชอาณาจักร คนที่เกิดเดือนพฤศจิกายนมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้าจากเคมีในสมองน้อยที่สุด ในขณะที่คนที่เกิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิมีแนวโน้มที่จะเป็นสูงที่สุด

 

8. มีคนดังหลายคนที่เกิดในเดือนนี้

เหล่าคนดังที่ประสบความสำเร็จในวงการฮอลลีวู้ดหลายคนต่างเป็นชาวพฤศจิกายนกันทั้งนั้น ตัวอย่างเช่น สาวสวยสุดฮอต Scarlett Johansson หรือพระเอกระดับตำนาน Leonardo DiCaprio และคนอื่นๆ เช่น Ryan Gosling, Emma Stone, Josh Duhamel และ Matthew McConaughey

 

9. ดอกไม้ประจำเดือนเกิดของคนเดือนนี้คือดอกเบญจมาศ

เบญจมาศเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและการมองโลกในแง่ดี ดอกไม้ชนิดนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากในวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเชื่อว่า การวางกลีบเล็กๆ ขอกดอกเบญจมาศไว้ที่ด้านล่างของแก้วไวน์ของคุณจะช่วยให้คุณมีชีวิตที่ยืนยาว

 

10. พวกเขามีเเนวโน้มที่จะเป็นนักกีฬา

การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติของเวชศาสตร์การกีฬา เผยว่า บุคคลที่เกิดในฤดูใบไม้ร่วงโดยเฉพาะผู้ที่คลอดในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนมักมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและเเข็งแรง เนื่องจากระดับวิตามินดีที่ได้รับในช่วงที่ตั้งครรภ์ จนส่งผลให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นนักกีฬาได้

 

เกร็ดความรู้เล็กน้อยเหล่านี้ น่าจะทำให้ชาวเดือนพฤศจิกายนได้รู้จักตัวตนของตัวเองเพิ่มขึ้น ใครที่เกิดเดือนนี้ ขอเสียงหน่อยเร็ว :)

 

ที่มา: prevention

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...