10 ปลายทางท่องเที่ยวแบบจำกัดงบ ที่ต้องไปเยือนในปี 2019

การได้ที่พักในราคาถูก หรือเจอดีลตั๋วเครื่องบินแบบหั่นราคาทำให้หลายคนฟินยิ่งกว่าฟิน มีความสุขตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มแพ็คกระเป๋าออกเดินทางเสียด้วยซ้ำ

ในยุคที่ต้องรัดเข็มขัด และพิจารณารายรับ-รายจ่ายอย่างถี่ถ้วน ทำให้หลายคนดันเรื่องเที่ยวไว้เป็นรายการหลังสุด แต่กระนั้นแม้ไม่มีงบประมาณฟู่ฟ่าอลังการ แต่เราก็ยังสามารถเที่ยวได้อย่างมีความสุขกับปลายทางเที่ยวแบบรัดเข็มขัดในปี 2019 จากข้อมูลของ Lonely Planet ที่ทำการรวบรวมความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายอาชีพและกลุ่มประชากรเพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับเทรนด์การท่องเที่ยว การประเมินราคา และจุดหมายปลายทางโดยรวม

 

1. ชมความงามแห่งขุนเขาที่สโลวีเนีย

สโลวีเนียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปกลาง ซึ่งเป็นเส้นทางการค้า และแหล่งวัฒนธรรมหลักของทวีปยุโรป ซึ่งประเทศแห่งนี้จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ความงามของขุนเขา และร้านอาหารที่ราคาไม่แพง

 

2. เดินทอดน่องในอเมซอน ที่ประเทศเอกวาดอร์

เอกวาดอร์เป็นประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ เป็นหนึ่งในดินแดนที่เดินทางมาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวสด เรียงรายไปด้วยป่าฝนอเมซอน รวมทั้งภูเขาไฟ และหมู่เกาะกาลาปากอสที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

3. พักผ่อนชิลๆ ริมชายหาดในแอลเบเนีย

แอลเบเนียเป็นประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยคุณค่าทางโบราณคดี และรสชาติอาหารแบบไม่เหมือนใครจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในปลายทางที่ลืมไม่ลงจริงๆ

 

4. ดื่มด่ำกับสิ่งมหัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ในบังคลาเทศ

บังคลาเทศเป็นประเทศในเอเชียใต้ เป็นดินแดนที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 1,000 ปี และเคยเป็นดินแดนที่รุ่งเรืองด้วยศาสนาพราหมณ์ และพระพุทธศาสนามาก่อน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นประเทศที่งดงามด้วยวัฒนธรรม รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และสถานที่มรดกโลกขององค์การยูเนสโกอีกสามแห่ง

 

5. ปลดปล่อยสุนทรียะไปกับทิวทัศน์ของเทือกเขาอาร์เจนตินา

อาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในประเทศในทวีปอเมริกาใต้ (ลาตินอเมริกา) ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาแอนดีสทางทิศตะวันตก และมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ทางทิศตะวันออกและทิศใต้ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีทิวทัศน์ภูเขางดงามจับตา และสถานบันเทิงที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน

 

6. เติมเต็มความรู้ด้วยพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในฮิวสตัน

ฮิวสตัน เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมพลังงาน น้ำมัน อากาศยาน และการขนส่งทางเรือ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบพิพิธภัณฑ์

 

7. แหวกว่ายในทะเลที่ใสกระจ่างดุจคริสตัล ที่มัลดีฟส์

มัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันที่ใครก็อยากไปเยือนสักครั้ง เป็นสวรรค์แห่งสิ่งมีชีวิตทางทะเล ซึ่งประกอบด้วยเกาะเกือบ 2,000 แห่ง รายล้อมด้วยรีสอร์ทสุดหรูมากมาย

 

8. สำรวจอุทยานแห่งชาติในสหรัฐ Great Smoky Mountains National Park

Great Smoky Mountains National Park อุทยานแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา ซึ่งครอบคลุมเขตแดนของรัฐเทนเนสซี และมลรัฐนอร์ทแคโรไลนา ที่นี่ประกอบด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ และสัตว์ป่าอันเป็นเอกลักษณ์ของอเมริกาใต้

 

9. สำรวจวัฒนธรรมและความบันเทิงในเมืองวูช ประเทศโปแลนด์

วูช (Łódź) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศโปแลนด์ เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางอุตสาหกรรมสิ่งทอโดยเฉพาะฝ้าย ศูนย์กลางการศึกษา และเป็นที่ตั้งของ National Film School ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

10. เยือนถิ่นอียิปต์

อียิปต์เป็นประเทศในแอฟริกาตะวันออกเฉียงเหนือที่มีประชากรมากที่สุด และเป็นดินแดนที่มีชื่อเสียงด้านอารยธรรมโบราณ รวมทั้งสิ่งก่อสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

อย่าลืมเช็กข้อมูลดีลเด่น โปรโมชั่นเริ่ดๆ ไว้ด้วยล่ะ เผื่อจะช่วยยกระดับความฟินในวันพักผ่อนของคุณ

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...