แหล่งข่าวเผย “เหตุผล” ที่ทำให้เมเเกน มาร์เคิล สามารถเดินทางได้ในขณะที่ตั้งครรภ์

แม้ว่าดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์จะพึ่งตั้งครรภ์ได้ไม่นาน แต่เธอก็กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างจาก เคท มิดเดลตัน พี่สะใภ้ของเธอเป็นอย่างมาก

 

 

แฟนๆ ที่คอยติดตามข่าวคราวของราชวงศ์อังกฤษ พึ่งจะได้เฉลิมฉลองกับข่าวดีที่ เมเเกน มาร์เคิลตั้งครรภ์ โดยข่าวนี้ถูกประกาศโดยทางราชสำนักเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ดัชเชสและเจ้าชายแฮร์รี่ เดินทางเยือนออสเตรเลียตามการเดินทางของราชวงศ์ระยะ 16 วัน

สำหรับเรื่องนี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่แตกต่างไปจากประเพณีดั้งเดิม เนื่องจากเชื้อพระวงศ์ฝ่ายหญิงไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางในขณะที่ตั้งครรภ์ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : รู้หรือไม่!? กฎ 10 ข้อต่อไปนี้เป็นกฏที่เจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษที่ทรงพระครรภ์ต้องปฏิบัติตาม)

 

 

โชคดีที่เมเเกนมีสุขภาพที่แข็งแรงดีพอที่จะเดินทางได้ ต่างจากช่วงที่เคทตั้งครรภ์ ในเวลานั้นเธอมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงทั้ง 3 ครั้ง การเดินทางระหว่างประเทศจึงเป็นเรื่องที่ดัชเชสเเห่งเคมบริดจ์ไม่พึงปรารถนา

ครั้งหนึ่ง เคทต้องยกเลิกการเดินทางไปยังมอลตาหลังจากที่ตั้งครรภ์เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และอาการแพ้ท้องที่หนักหน่วง บังคับให้มีการกระกาศการตั้งครรภ์ในครั้งนั้นเร็วกว่าที่ทางราชวงศ์ต้องการ

 

 

ในขณะเดียวกัน ทางพระราชวังเคนซิงตันได้กล่าวรายงานในหลายครั้งว่า ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์จะยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรงดี แต่อย่างไรก็ตาม เธอได้เปลี่ยนแปลงกำหนดการเดินทางของเธอในออสเตรเลียเล็กน้อย เพื่อความปลอดภัยของทารกในครรภ์

ในวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางราชวังเคนซิงตันได้รับรายงานว่า ดยุคและดัชเชสได้ตัดสินใจที่ตัดตารางการเดินทางทิ้งไป 2 – 3 วัน พวกเขาได้กล่าวยืนยันกับประชาชนว่าเมเเกนต้องการการพักผ่อน เธอไม่ได้ป่วย เพียงแค่รู้สึกเพลียเล็กน้อย

 

 

เมื่อข่าวนี้แพร่ออกไป ประชาชนจำนวนมากได้ส่งกำลังใจและความปรารถนาดีที่จะให้ทั้งเธอและสมาชิกใหม่แห่งราชวงศ์มีสุขภาพที่แข็งแรง อย่างไรก็ตาม หากเธอมีอาการแพ้ท้อง เราแน่ใจได้ว่าเธอจะได้รับคำแนะนำที่ดีเยี่ยมจากพี่สะใภ้ผู้มีประสบการณ์มากกว่าเธอมาแล้ว 3 ครั้ง คอยดูแล :)

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...