5 สิ่งที่ไม่ควรเก็บในกระเป๋าสตางค์ ป้องกันการโดนล้วงข้อมูลจากมิจฉาชีพ!!

กระเป๋าสตางค์สมัยนี้ไม่ได้ถูกอกแบบมาเพื่อเก็บเงินอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะมันถูกแบ่งพื้นที่ให้กับสารพัดบัตรกดเงิน บัตรเครดิต และอื่นๆ มากมายไปหมด

รู้หรือไม่ว่า นอกจากเป็นที่เก็บเงินเเล้ว กระเป๋าสตางค์เหล่านี้ยังสามารถบ่งบอกถึงนิสัยส่วนตัว หรือชีวิตประจำวันของคุณได้ง่ายๆ ผ่านสิ่งที่คุณเก็บเอาไว้ในกระเป๋า

มิจฉาชีพหลายคนใช้วิธีตรวจสอบชีวิตของเหยื่อผ่านกระเป๋าสตางค์ที่พวกเขาฉกมาได้ ก่อนที่ลงมือปล้นบ้านหรือก่อคดีต่อไป ดังนั้น วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำถึงของ 5 อย่างที่ไม่ควรพกไว้ในกระเป๋าสตางค์มาฝาก

 

5. บัตรประกันสังคม

หากมิจฉาชีพทราบหมายเลขบัตรประกันสังคมของคุณ พวกเขาสามารถยื่นขอเครดิตในชื่อของคุณ หรือแม้แต่แอบอ้างเพื่อให้ได้งานทำและมีรายได้ที่รายงานไปยัง IRS

เก็บหมายเลขประกันสังคมเหล่านี้ไว้ที่บ้านและตรวจสอบว่าหมายเลขดังกล่าวไม่แสดงในเอกสารอื่นๆ ของคุณ

 

4. ใบเสร็จของเช็คธนาคารและร้านค้า

เหล่ามิจฉาชีพสามารถเข้าถึงจ้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมของคุณหรือแม้แต่บัญชีธนาคารได้ ผ่านทางใบเสร็จเหล่านี้โดยที่บางครั้งแทบไม่จำเป็นต้องขโมยกระเป๋าเงินของคุณให้ยุ่งยาก เพราะคนส่วนใหญ่ชอบทิ้งใบเสร็จไว้ที่ร้านที่ซื้อมา หรือหน้าธนาคาร

 

3. บัครเดบิตหรือเครดิตการ์ด

ไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะพกบัตรทุกใบในคราวเดียว เพราะหากกระเป๋าสตางค์ของคุณถูกขโมย มิจฉาชีพจะสามารถเข้าถึงบัตรของคุณได้อย่างง่ายดาย

เพื่อป้องกันปัญหา เราขอแนะนำให้คุณพกเฉพาะบัตรที่ใช้ประจำและควรถ่ายภาพทั้งสองด้านของบัตร เผื่อไว้ในกรณีจะโทรอายัติบัตรและจำหมายเลขหลังบัตรไม่ได้

 

2. USB แฟลชไดรฟ์

การทำแฟลชไดรฟ์ที่มีข้อมูลส่วนตัว รายงานสำคัญ หรือภาพถ่ายสูญหายอาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากในอนาคตได้

พยายามเก็บแฟลชไดรฟ์เหล่านี้ไว้ที่บ้าน และพกเท่าที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น ที่สำคัญคุณควรตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันเอกสารสำคัญ

 

1. ถุงยางอนามัย

หนุ่มๆ หลายคนมักพกเจ้าถุงยางอนามัยนี้ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์เผื่อในกรณีที่ต้องใช้งาน ซึ่งความจริงเเล้วมันเสี่ยงต่อความเสียหาย

เนื่องจากความร้อนจะทำให้คุณภาพของถุงยางเสื่อมสภาพลง แถมยังเสียงที่ถุงยางจะถูกกุญแจหรืออะไรอย่างอื่นเกี่ยวจนขาดโดยที่คุณอาจไม่ทันสังเกต

เพราะในปัจจุบันมีภัยมากมายเเฝงตัวอยู่ทั่วไป การดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องใส่ใจและให้ความสำคัญนะจ๊ะ :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...