ชี้พิกัดที่พักราคาถูกใจกลางกรุงโตเกียว โฮสเทลรถไฟที่ได้ความเก๋ไก๋ในราคาประหยัด!!

ที่พักเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้การเดินทางของคุณ กลายเป็นความน่าประทับใจ หรือเป็นฝันร้ายที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง

มีโรงแรมหลายเเห่งในโตเกียวที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนในราคาประหยัด แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้ก็คือ ยิ่งถูกมาก ก็หมายความว่าความสวยงามจะถูกลดทอนลงไปด้วย เนื่องจากพวกเขาไม่ได้มีงบที่จะปรับปรุง บ่อยครั้ง โรงแรมราคาถูกจึงเป็นห้องทึมๆ ที่มีไว้สำหรับค้างคืนเท่านั้น

แต่ที่ Hokutosei ในกรุงโตเกียวจะทำให้นิยามห้องพักราคาถูกนี้เปลี่ยนไป!!

 

 

Hokutosei คือชื่อของที่พัก ซึ่งได้ไอเดียมาจากขบวนรถนอนที่เดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดนั่นเอง

 

รถไฟ Hokutosei เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1988 – 2015 ก่อนจะถูกปลดประจำการ ซึ่งบางชิ้นส่วนของรถไฟขบวนนั้น ถูกส่งมายังกรุงโตเกียวและติดตั้งในโฮสเทลแห่งนี้

 

ที่นี่มีทั้งห้องพักแบบ 4 คน (แบบห้องรวม และห้องพักของสาวๆ เท่านั้น) และห้องส่วนตัวที่คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ ซึ่งจะให้ความรู้สึกคล้ายกับตอนที่นอนในรถไฟเดินทาง

 

นอกจากความเเปลกใหม่ ที่นี่ยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ โดยอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR Bakurocho และยังเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถเกินทางไปยังอากิฮาบาระ อาซาคุซะ หรืออุเอโนะได้อย่างง่ายดาย

ที่ Hokutosei ยังมีชั้นอื่นๆ ให้บริการ ทั้งห้องนั่งเล่น เลานจ์ และห้องอาหาร ซึ่งทั้งหมดให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในรถไฟตามธีมเลยล่ะ

 

และเนื่องจากที่นี่เป็นไอเดียรถไฟที่เดินทางไปยังฮอกไกโด จึงมีเมนูพิเศษที่มีจำหน่ายแค่ที่ฮอกไกโดเท่านั้น วางขายในเลานจ์ด้วยนะ

.

 

ที่พักแห่งนี้มีเมนูทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ เพื่อช่วยให้ชาวต่างชาติสามารถพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

 

และอย่ากังวลใจไปถ้าคุณคิดว่าห้องน้ำที่นี่จะเล็กและแคบตามธีมรถไฟ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการ แถมยังกว้างขวางมากเลยล่ะ

 

ราคาการเข้าพักจะแตกต่างกันไปตามวัน และประเภทห้อง เริ่มต้นที่ 2,100 เยน (ประมาณ 600 บาท) และบางครั้งก็มีส่วนลดแจกในเว็บไซต์ต่างๆ ด้วย

นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราอยากให้คุณได้ลองสัมผัส เพราะนอกจากการอยู่ในย่านท่องเที่ยวที่เดินทางได้สะดวก มีราคาประหยัด แถมยังเก๋ไก๋แล้ว ยังอาจเป็นอีกช่องทางที่คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายจากนักเดินทางที่มาเยือนได้อีกด้วย

 

ข้อมูลโรงเเรม

Train Hostel Hokutosei / トレインホステル北斗星

ที่อยู่ : Tokyo-to, Chuo-ku, Nihonbashi Bakurocho 1-10-12
東京都中央区日本橋馬喰町1-10-12

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...