ชมภาพความงามดั่งเทพนิยายของหมู่บ้านโบราณ Furong Zhen ในประเทศจีน

ใครที่เคยดูภาพยนตร์จีนแนวย้อนยุค คงจะเห็นว่าแต่ละฉากในเรื่องช่างดูอลังการ ทั้งหมู่บ้าน ภูเขา หรือม่านน้ำตก ซึ่งในการความเป็นจริงประเทศจีนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่รายล้อมด้วยความงามอันสมบูรณ์ของธรรมชาติ แถมยังเดินทางผ่านประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

 

จีนแผ่นดินใหญ่มีเมืองเก่าอีกหลายเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ชนรุ่นหลังได้ศึกษา ดังเช่นตัวอย่างที่เรานำให้ชมในบทความนี้เป็นหมู่บ้านโบราณที่งดงามมาก โดยผู้คนทั่วไปเรียกกันว่า Furong Zhen เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมณฑลหูหนาน หลายคนนิยามกันว่าเมืองนี้งดงามราวกับถอดแบบมาจากเทพนิยายอย่างไรอย่างนั้น

.

 

ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา เพิ่มความสดชื่นด้วยแม่น้ำที่ไหลผ่านในหมู่บ้าน บ้านเมืองมีความสงบเงียบตรงกับคำนิยามของคำว่า Slow life แบบสุดๆ

แต่เดิมนั้นเมืองนี้มีชื่อว่า Wancun ก่อนจะได้รับการเปลี่ยนชื่อในปี 2007 เพื่อเป็นเกียรติแก่ภาพยนตร์เรื่อง Hibiscus Town ที่ยกกองมาถ่ายทำที่หมู่บ้านนี้เมื่อปี 1986 และสร้างชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก

.

.

.

.

 

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่หลงรักความเป็นธรรมชาติ ชื่นชอบกลิ่นอายโบราณของบ้านเรือน และต้องการเข้าถึงความสงบแบบสุดๆ รับรองว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

 

ที่มา: i-explorechina , topchinatravel

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...